Lễ khởi công giai đoạn mở rộng nhà máy may Vietpan Pacific Thanh Hoá.

Đăng ngày 16 - 09 - 2017

Sáng ngày 16/9/2017, công ty trách nhiệm hữu hạn Vietpan Pacific Thanh Hoá tổ chức lễ khởi công giai đoạn mở rộng nhà máy may Vietpan Pacific Thanh Hoá. Dự tại buổi lễ có các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy: Trịnh Trọng Quyền; Phạm Văn Tích. Đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Ngọc Lặc có các đồng chí: Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chỉ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy. Thường trực HĐND; UBND, MTTQ và các ngành đoàn thể. Các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. thủ trưởng các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện, đại diên lãnh đạo các xã thị trấn. Về phía Công ty Vietpan Pacific Thanh Hoá có ông Lee Joon Bae, Tổng giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Vietpan Pacific Thanh Hoá, ông Song Jaeik, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Vietpan Pacific Thanh Hoá.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và lãnh đạo công ty Vietpan Pacific Thanh Hoá thực hiện nghi thức khởi công

Được thành lập từ ngày 17 tháng 10 năm 2014 tại xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc với tổng mức đầu tư quy mô 20.670.000USD,  quy mô lao động 7000 lao động, công suất đạt 6.000.000 sản phẩm/năm. Với 4 nhà xưởng, đầu tư xây dựng từ năm 2014-2022. Tính đến 9/2017 công ty Vietpan Pacific thanh hóa đã đưa vào hoạt động ổn định giai đoạn một với quy mô công suất đạt 2.800.000 sản phẩm/năm, tạo công ăn việc làm cho khoảng 1800 lao động. Giá trị xuất khẩu đạt 17.000.000 usd/ năm. Từ khi thành lập công ty luôn quan tâm tới vấn đề bảo đảm chính sách phúc lợi  Cho người lao động. Các chế độ tiền lương, trợ cấp, phụ cấp, bảo hiểm được công ty thực hiện đúng theo quy định. Theo kế hoạch và quy mô mà rộng sản xuất, công ty  Vietpan Pacific Thanh hóa sẽ khởi công xây dựng giai đoạn mở rộng với số vốn đầu tư trên 5.000.000USD, thu hút khoảng 1.800.000 lao động, với công suất tăng lên 10.800.000 sản phẩm/ năm. Theo kế Kế hoạch đến năm 2022 sẽ đạt 100 % công suất như dự định. Đây sẽ là nhà máy lớn nhất tại Việt Nam của tổng công ty Vietpan Pacific Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp tích cực của Tổng Công ty May Vietpan Pacific Hàn Quốc đã chọn Thanh Hoá là nơi đầu tư ngành sản xuất may và là niềm vui của nhân dân huyện Ngọc Lặc khi cùng với niềm vui đón nhận Huân chương lao động hạng nhất và công nhận đô thị nhà máy đã khởi công giai đoạn mở rộng. Đồng chí đề nghị UBND huyện Ngọc Lặc luôn đồng hành cùng công ty để tháo gỡ những khó khăn khi cần thiết tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình thi công và hoàn thành đưa vào sử dụng. Đối với công ty cần tập trung vật lực, nhân lực đẩy nhanh tiến độ tạo nhiều việc làm cho người lao động. Quan tâm đến vấn đề môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, thu nhập, các chế độ đối với người công nhân và làm tốt công tác phúc lợi đối với địa phương. Các nhà thầu thi công phải đảm bảo đúng tiến độ, an toàn lao động, an toàn vệ sinh môi trường và chấp hành nghiêm các quy định của địa phương. Ngành Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành có liên quan phối hợp, tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để dự án hoàn thành đúng tiến độ, đào tạo tư vấn để có nguồn lao động chất lượng phục vụ cho dự án.

Đ/c Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Nhân dịp về dự lễ khởi công, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng công ty Vietpan Pacific Thanh Hoá khởi công giai đoạn mở rộng.

Trong không khí vui tươi phân khởi của buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và lãnh đạo công ty Vietpan Pacific Thanh Hoá đã cùng nhau đặt nhát xẻng đầu tiên khởi công nhà máy Vietpan Pacific Thanh Hoá giai đoạn mở rộng.  Cũng nhân dịp này, công ty Vietpan Pacific Thanh Hoá và nhà thầu xây dựng công ty TNHH Bảo Sơn đã cùng nhau kí cam kết xây dựng.