Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh kế - xã hội năm 2018

Đăng ngày 29 - 01 - 2018

Chiều ngày 25/1. Tại trung tâm hội nghị, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, quyết định phân bổ công khai dự toán thu ngân sách nhà nước chi ngân sách huyện, xã và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện của huyện Ngọc Lặc năm 2018. Đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc, chủ trì hội nghị. Đồng chủ trì hội nghị còn có các đồng chí: Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Đạt- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, công bố công khai dự toán ngân sách và hướng dẫn thực hiện dự toán năm 2018. Hội nghị đã dành thời gian thảo luận các nhiệm vụ giải pháp tập trung lãnh đạo điều hành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của năm 2018. Trong đó xác định phát triển nông lâm nghiệp và xây dựng nông thôn theo Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng hiệu quả gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2016 - 2021, định hướng đến năm 2025. Đặc biệt quan tâm duy trì diện tích, hướng vào thâm canh tăng năng xuất các loại cây trồng có thị trường tiêu thụ, theo quy mô lớn, gắn với chế biến như: Mía, sắn, rứa và sẵn dây. Chuyển đổi diện tích rừng gỗ nhỏ sang kinh doanh gỗ lớn và làm tốt công tác bảo vệ phát triển rừng theo kế hoạch. Phòng  chống thiên tai kịp thời và hiệu quả. đầu tư phát triển các mô hình trang trại giam trại gắn với xây dựng nông thôn mới. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát huy năng lực sản xuất hiện có và đầu tư nâng cấp mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh. Vận động "người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, huy động vốn đầu tư phát triển và phát triển doanh nghiệp. Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa xã hội; Coi  trọng công tác thông tin, tuyên truyền đê các ngành, các cấp, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ chủ trương của huyện là xây dựng thành công Đô thị Ngọc Lặc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân nhằm tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội để thực lợn kiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 14,3 %, cơ cấu kinh tế nông lâm thủy sản chiếm 33,3%, công nghiệp xây dựng chiếm 20,7%, dịch vụ thương mại chiếm 46,0%, sản lượng lương thực 60 nghìn tấn, trồng rừng mới 700 ha. Huy động vốn đầu tư phát triển  1.700 tỷ đồng; Thu ngân sách tại địa bàn không bao gồm tiền đấu giá quyền sử dụng đất tăng 10 % so với dự toán tỉnh giao, thành lập mới 70 doanh nghiệp.

Về văn hóa xã hội: Tăng lệ tăng dân số 1,0%, Giải quyết việc làm cho 1900 lao động trong, đó Xuất khẩu 350 người. Về xây dựng nông thôn mới sẽ có thêm hai xã và 20 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra còn rất nhiều các chỉ tiêu về công tác nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đảm bảo công tác an sinh xã hội xóa đói giảm nghèo và đảm bảo vệ sinh môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị đồng chí lê Văn Tuấn Phó bí thư huyện ủy chủ tịch vì ban nhân dân huyện Yêu cầu các xã thị trấn các cơ quan đơn vị xây dựng chương trình kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm đồng thời triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về phát triển kinh tế xã hội đầu tư ngoại nguồn lực cho phát triển kinh tế trang trại ra trại và toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới Xây dựng kế hoạch các chỉ tiêu phấn đấu cao hơn và cụ thể hóa hơn bằng những việc làm và những địa chỉ cụ thể giao cho cán bộ chỉ đạo phụ trách phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương. Tết đến xuân về các xã, thị trấn cần kiểm tra tình hình đời sống nhân dân và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội không để gia đình nào thiếu đói trong dịp tết và đảm bảo an sinh xã hội vệ sinh môi trường, quốc phòng an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tổ chức vui xuân đón tết cho nhân dân và phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.