Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
135 người đã bình chọn
271 người đang online

Tập huấn kỹ thuật sản xuất và liên kết tiêu thụ nông sản

Đăng ngày 01 - 10 - 2018
100%

Mới đây, tại UBND xã Thạch Lập - Sở KH&CN - Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Tập huấn kỹ thuật sản xuất và liên kết tiêu thụ nông sản đặc trưng, đặc sản Khoai mán vàng qua kênh phân phối hiện đại cho 50 hộ sản xuất xã Thạch Lập.

Mô hình trông Khoai mán vàng tại xã Thạch Lập

Tại buổi tập huấn các hộ nông dân xã Thạch Lập được giảng viên trường Đại học Hồng Đức giới thiệu, truyền đạt quy trình tiêu thụ nông sản qua hệ thống kênh phân phối như: Marketing sản phẩm, xác định thị trường, đánh giá các phân khúc thị trường, xác định thị trường mục tiêu, xây dựng giá bán sản phẩm, lựa chọn các kênh phân phối sản phẩm nông sản và đặc trưng phân phối hàng nông sản ở Việt Nam. Những yếu tố cần thiết để tiếp cận tiêu thụ nông sản với hệ thống kênh phân phối hiện đại, sự tham gia điều hành quản lý sản xuất của hợp tác xã, giới thiệu sản phẩm rau cho các nhà bán buôn, doanh nghiệp thu mua và các bước tính toán hiệu quả kinh tế, nhận dạng doanh thu và chi phí, một số bảng mẫu sử dụng tính chi phí sản xuất và chi phí tiêu thụ bán hàng một chu kỳ kinh doanh.

Qua lớp tập huấn góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản đặc trưng, đặc sản của các huyện miền núi Thanh Hóa nói chung trong đó có mô hình sản xuất và tiêu thụ khoai Mán vàng xã Thạc Lập huyện Ngọc Lặc nói riêng.

<

Tin mới nhất

Huyện Ngọc Lặc huy động trên 221 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới(15/10/2018 2:41 CH)

Cựu chiến binh Đặng Sĩ Minh làm kinh tế giỏi(15/10/2018 2:39 CH)

Làng Quang Lưu (làng Mạ) xã Quang Trung tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn NTM(10/10/2018 3:27 CH)

Huyện Ngọc Lặc nỗ lực, chung sức xây dựng nông thôn mới.(05/10/2018 4:08 CH)

Tập huấn kỹ thuật sản xuất và liên kết tiêu thụ nông sản(01/10/2018 6:59 SA)

Xã Phúc Thịnh phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018(01/10/2018 6:55 SA)

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở huyện Ngọc Lặc(14/09/2018 3:13 CH)

°