Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

Đăng ngày 10 - 10 - 2018

Ngày 04/6/2018, UBND huyện Ngọc Lặc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2019. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Công Cúc- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Công Hoàn- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị thảo luận.

Đ/c Phạm Công Cúc- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Ngọc Lặc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật công an nhân dân với nhiều hình thức phong phú, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các địa phương triển khai chặt chẽ từng khâu, từng bước theo đúng trình tự và quy định trong công tác tuyển chọn, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật. Công tác hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức, việc tiễn đưa và đón nhận quân được tổ chức nghiêm trang cả về nội dung và hình thức, thực sự là ngày hội tòng quân của toàn huyện. Theo đó, năm 2018, huyện Ngọc Lặc đã bàn giao 146 công dân có tiêu chuẩn về đạo đức, sức khỏe tốt nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển quân tại các địa phương và đề ra các giải pháp để làm tốt công tác tuyển quân trong thời gian tới.

Đ/c Phạm Công Hoàn- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện triển khai các nội dung tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Công Cúc- Phó Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu: các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân được giao. Các cơ quan, các xã cần thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý chặt chẽ nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ. Công tác khám tuyển tại huyện cần chặt chẽ, bố trí lực lượng khám tuyển đảm bảo năng lực chuyên môn, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất nhằm tuyển chọn được những nam công dân trong độ tuổi có đủ sức khỏe, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Đối với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các xã, thị trấn nâng cao vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể tăng cường tuyên truyền, kêu gọi, động viên nam thanh niên trong độ tuổi hăng hái tham gia sơ tuyển; tổ chức đúng kế hoạch, tiến độ, đảm bảo chỉ tiêu quân số, chất lượng; quản lý tốt quân số sau khám tuyển. Phải thực hiện tốt công tác nắm và quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đăng ký Nghĩa vụ quân sự. Tập trung quán triệt sâu sắc những Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gọi thanh niên lên đường nhập ngũ. Làm tốt công tác hậu phương, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên khi xuất ngũ trở về địa phương có công ăn, việc làm để phát triển kinh tế tại địa phương.