Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Đăng ngày 19 - 10 - 2018

Ngày 18/10, tại thị trấn Ngọc Lặc, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Ngọc Lặc tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện. Dự chứng kiến có các đồng chí: Phạm Tiến Dũng - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu đại diện cho phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Hội bảo trợ người khuyết tật và trê mồ côi, Hội chất độc da cam huyện, Chủ tịch Hội cơ sở và các đối tượng được nhận xe lăn, các cháu học sinh khuyết tật vươn lên hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Đ/c Phạm Tiến Dũng - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các hội trao xe lăn cho người khuyết tật

Hàng năm, huyện Ngọc Lặc luôn có những chính sách quan tâm, ưu đãi phần nào giúp những số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Tuy vậy nhưng vẫn còn những đối tượng gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn trong đời sống thường nhật.

Nhằm chia sẻ bớt sự vất vả mà họ đang gánh chịu, dịp này Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện tặng 20 xe lăn cho 20 người khuyết tật, và 4 suất học bổng cho học sinh khuyết tật và mồ côi có thành tích trong học tập, mối suất 300.000₫. Toàn bộ tiền trên được trích từ  nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, cũng  như vận động quyên góp của nhân dân huyện nhà.

Đây trở thành một hoạt động thường xuyên của tổ chức Hội, có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp những mảnh đời bất hạnh có phương tiện đi lại thuận lợi hơn cũng như có thêm tư liệu sản xuất, nỗ lực vượt khó lao động vươn lên xóa đói giảm nghèo.