1319 người đang online

Hội thi tìm hiểu về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Đăng ngày 22 - 10 - 2018

Tối ngày 20/10/2018, tại trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, Công Đoàn ngành giáo dục tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công Đoàn các trường THPT Ngọc Lặc và Lang Chánh tổ chức hội thi tìm hiểu về “ Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình xâm hại phụ nữ và trẻ em”. Về dự tại hội thi có đồng chí Lương Thị Minh- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Trần Văn Hòa- Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh; đồng chí Mai Bá Nam- Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh. Về phía huyện Ngọc Lặc có: Đồng chí Phạm Công Cúc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Văn Đạt - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các trường Trung học phổ thông Ngọc Lặc và Lang Chánh.

Tặng hoa cho các trường tham dự tại hội thi

Tại hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi đó là: màn chào hỏi, phần thi năng khiếu và thi kiến thức.

Các phần thi đều được các thí sinh thể hiện hết mình, từ việc tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình cho đến việc đầu tư tham gia sân khấu hoá, đảm bảo chất lượng cho cả ba phần thi theo kế hoạch.

Đặc biệt, phần thi kiến thức được các thí sinh quan tâm, tập trung nghiên cứu, tìm hiểu và nắm bắt khá đầy đủ nội dung kiến thức theo yêu cầu chủ đề hội thi đặt ra. Nhiều thí sinh thực hiện phần thi rất tự tin, trả lời sâu sắc, đầy đủ, có sáng tạo.

Phần thi năng khiếu là sân chơi bổ ích, thu hút khan giả đến xem và cổ vũ. Thí sinh tham gia biết hoá thân vào nhân vật, mang đến cho khán giả những tiểu phẩm với hình thức sân khấu hoá đa dạng, phong phú.

Nội dung các tiểu phẩm tập trung vào chủ đề bình đẳng giới, giải quyết những tình huống diễn ra trong cuộc sống gia đình…

Hội thi là dịp để các trường THPT của huyện Ngọc Lặc và Lang Chánh cùng giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn về công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình đặc biệt là phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em và phụ nữ.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao giải nhất cho trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, 2 giải nhì cho trường THPT Ngọc Lặc và THPT Lê Lai, 2 giải ba cho trường THPT Lang Chánh và THPT Bắc Sơn.