Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
145 người đã bình chọn
1474 người đang online

Làng Quang Thái Bình xã Quang Trung về đích NTM

Đăng ngày 22 - 10 - 2018
100%

Thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, làng Quang Thái Bình xã Quang Trung đã thực hiện có hiệu quả và về đích NTM. Vừa qua, ban chỉ đạo NTM xã Quang Trung long trọng tổ chức lễ công bố thôn Quang Thái Bình đạt chuẩn NTM. Dự tại buổi lễ công bố có đại diện ban điều phối NTM huyện, các phòng ban chuyên môn UBND huyện. Lãnh đạo xã Quang Trung cùng đông đủ nhân dân trong thôn về dự đông đủ.

Trao quyết định công nhận và phần thưởng thôn đạt chuẩn nông thôn mới

Tính đến nay, tại thôn Quang Thái Bình, đời sống nhân dân dần được cải thiện. Đời sống vật chất tinh thần được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo giảm, tỷ lệ hộ khá giả ngày càng tăng. Thôn Quang Thái Bình từ một thôn còn nhiều khó khăn, đến nay đã có nhiều thay đổi. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, cán bộ và nhân dân trong thôn đã đoàn kết cùng nhau thực hiện theo phương châm dễ làm trước, khó làm sau. Vì vậy, đến nay, cơ sở vật chất văn hoá đã được xây dựng, thôn có nhà văn hoá để sinh hoạt cộng đồng. Trẻ em được quan tâm và đi học. Mạng lưới điện đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Hệ thống giao thông thủy lợi được cải thiện. Thôn đã hiến đất, đóng góp để bê tông hoá các tuyến đường nội thôn. Công tác vệ sinh môi trường đảm bảo, các hộ trong thôn cùng nhau xây dựng khuôn viên và nhà ở xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh đó, cán bộ và nhân dân trong thôn còn cùng nhau thay đổi nếp sống cũ, tiếp thu nếp sống mới. Chuyển dịch cơ cấu mùa vụ, cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện sản xuất cho thu nhập cao. Chuyển từ các hộ nông nghiệp phát triển dịch vụ thương mại và phát triển gia trại sản xuất tập trung.

Với những kết quả nổi bật như vậy, thôn Quang Thái Bình đã vinh dự được công nhận thôn đạt chuẩn NTM. Trong buổi lễ công nhận, đại diện ban điều phối huyện đã trao phần thưởng của huyện trị giá 10 triệu đồng cho thôn về đích NTM và thôn cũng nhận được 2 triệu tiền thưởng của xã Quang Trung trao tặng.

<

Tin mới nhất

UBND Tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến bàn các giải pháp tăng cường công tác thu ngân sách nhà...(12/04/2019 3:09 CH)

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng NTM quý 1/2019(10/04/2019 3:07 CH)

Thành lập Cụm công nghiệp Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc(09/04/2019 7:05 SA)

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX ở huyện Ngọc Lặc(05/04/2019 7:12 SA)

Huyện Ngọc Lặc: Chủ động phục vụ nước tưới và chống hạn cây trồng vụ chiêm xuân(25/03/2019 9:29 SA)

Hội nghị tập huấn áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng vào hoạt động của UBND các xã , thị trấn...(25/03/2019 9:22 SA)

Tổng kết thoả thuận liên ngành 01, 02 huyện Ngọc Lặc(20/03/2019 2:04 CH)

°