Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 13 - 11 - 2018

Ngày 13-11, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Đỗ Quốc Cảnh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc; Cao Thị Dung- Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Cao Ngọc và Minh Tiến.

Ông Đỗ Quốc Cảnh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình làm việc của kỳ họp thứ 7; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri trong Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

​Trong không khí dân chủ, thẳng thắn cử tri xã Cao Ngọc đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề, như: quan tâm đến bảo hiểm cho công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn xã Cao Ngọc; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; vấn đề ô nhiễm môi trường do sản xuất đá gây ra; tình trạng xe chở đá nguyên liệu quá tải, gây bụi, ô nhiễm môi trường; tuyến đường Minh Sơn – Cao Ngọc nhiều đoạn đường bị sụt lún; khắc phục các đập tràn bị xuống cấp…  Cử tri xã Minh Tiến kiến nghị những vấn đề đang tồn tại ở địa phương như: tình trạng mất an toàn trên tuyến kênh mương đi qua xã. Cử tri kiến nghị lắp các biển cảnh báo và rào chắn tại các tuyến kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã đi qua địa bàn xã. Chế độ bảo hiểm y tế cho người có công. Các chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, bản sau sáp nhập thôn…

Ông Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tiếp thu, giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lê Văn Tuấn- Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện; các kiến nghị khác của cử tri được tổ đại biểu tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.