Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư xã Vân Am

Đăng ngày 13 - 11 - 2018

Nhân Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam. Ngày 13/11, đồng chí Trần Quang Đảng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cùng đại diện cấp uỷ các đồng chí: Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Phạm Văn Thiết- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phạm Văn Đạt - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện….. cùng chính quyền địa phương đã về khu dân cư Vân Thịnh động viên, chúc mừng nhân dân và cán bộ làm công tác mặt trận thôn xóm trong việc tập hợp, đoàn kết nhân dân, phát động các phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hoá mới.

Đ/c Trần Quang Đảng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà cho khu dân cư Vân Thinh, xã Vân Am

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, các đại biểu, cán bộ và nhân dân khu dân cư Vân Thịnh, xã Vân Am cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 88 năm xây dựng và trưởng thành. Cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tổ chức mặt trận các cấp, sau hơn 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của nhân dân khu dân cư Vân Thịnh có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần. Đến nay, trong thôn có trên 72% hộ gia đình có nhà ở kiên cố, thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng/ người/năm , tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,1%.

Đ/c Trần Quang Đảng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ gia đình có nhiều nổ lực vươn lên trong cuộc sống.

Về xây dựng đời sống văn hóa, hằng năm tỉ lệ gia đình đăng ký gia đình văn hóa luôn đạt 100%, trong đó có khoảng 92% gia đình đạt các tiêu chuẩn được công nhận gia đình văn hóa, gia đình thể thao, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, bảo vệ môi trường… của nhân dân luôn dẫn đầu ở địa phương.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng qua cho khu dân cư Vân Thịnh, xã Vân Am

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân dân khu dân cư Vân Thịnh đã đạt được trong năm 2018, đồng Trần Quang Đảng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị: Trên cơ sở phát huy tinh thần đoàn kết, cán bộ, đảng viên khu dân cư Vân Thịnh tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng phát triển kinh tế gắn với giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, xây dựng đoàn kết trong từng gia đình, dòng họ, đặc biệt quan tâm tới xây dựng và phát triển Đảng…Nhân dịp này đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủyđồng chí Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tặng quà động viên nhân dân khu dân cư Vân Thịnh và 10 hộ gia đình có nhiều nổ lực vươn lên trong cuộc sống.