Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Chiềng Tây

Đăng ngày 19 - 11 - 2018

Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2018), chiều 18-11, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Chiềng Tây, xã Ngọc Liên (Ngọc Lặc).

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Chiềng Tây.

Cùng dự có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Ngọc Lặc và đông đảo nhân dân làng Chiềng Tây.

Nhân dân làng Chiềng Tây vui mừng đón đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Đến chung vui với 118 hộ và 437 nhân khẩu ở làng Chiềng Tây, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả mà làng Chiềng Tây đạt được trong quá trình thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bên cạnh đó, trong những năm qua  ban công tác mặt trận làng Chiềng Tây cùng với các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Đến nay, trong thôn chỉ còn 1 hộ nghèo và 1 hộ cận nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn  31 triệu đồng/năm. Qua bình xét, có 112 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có nhiều hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc. Các gia đình trong thôn đều gương mẫu thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội; đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp. Tình hình an ninh, trật tự trong thôn được bảo đảm. Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Tiết mục văn nghệ mang đảm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí  Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chúc đồng bào các dân tộc Thanh Hóa và nhân dân làng Chiềng Tây  sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết và thành công.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu chung vui với người dân.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và bà con nhân dân trong làng Chiềng Tây  tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết,  chung sức, chung lòng, tự giác, tự nguyện, góp công, góp của xây dựng môi trường trong lành, thôn xóm bình yên, gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước thôn, làng; quản lý, giáo dục, động viên con em nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp, giữ gìn an ninh trật tự thôn, xóm. Tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hướng đến xây dựng thương hiệu cho sản phẩm; quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, nuôi dạy con cháu để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng chung vui  mừng lúa mới với người dân.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa tăng cường chỉ đạo, phối hợp để ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; kịp thời chia sẻ, động viên, lắng nghe, tập hợp ý kiến nguyện vọng chính đáng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Nhân ngày hội, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng các thành viên trong Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân làng Chiềng Tây và 30 hộ gia đình tiêu biểu, gia đình chính sách của làng Chiềng Tây.

Đồng chí  Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với nhân dân làng Chiềng Tây.