Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 lực lượng vũ trang huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 02 - 03 - 2018

Ngày 1/3, Ban CHQS huyện Ngọc Lặc tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Dự phát biểu tại buổi lễ ra quân biển có đồng chí Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Đại diện MTTQ huyện, các tổ chức đoàn thể, chính trị huyện.

Đ/c Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ

Với chủ đề lực lượng vũ trang Ngọc Lặc “ Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo và quyết thắng” tập trung nhiệm vụ chủ yếu: Giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Xác định đúng đối tượng, nhận rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; nêu cao Ý thức cảnh giác cách mạng sẵn sàng chiến đấu cao. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, đẩy mạnh giáo dục pháp luật, truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, quân đội và đơn vị. Thực  hiện tốt công tác dân vận, gắn xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện đi vào chiều sâu vững chắc. Huấn luyện cho chỉ huy các cơ quan thành thạo. Công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện cần nắm vững đối tượng tác chiến, nghệ thuật quân sự Việt Nam, khoa học, kĩ thuật, khoa học xã hội và nhân văn pháp luật. Chú trọng công tác tập huấn bồi dưỡng cán bộ về tổ chức, phương thức huấn luyện , phương pháp điều hành. Tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Tại các xã Thuý Sơn, Thành Lập, Ngọc Trung, Minh Tiến, Kiên Thọ và Minh Sơn.  Đẩy mạnh xây dựng chính quy, tăng cường giáo dục pháp luật, tạo bước chuyển biến vững chắc về chấp hành pháp luật nhà nước, điều lệnh quân đội, thực hiện lễ tiết tác phong quân nhân, đảm bảo an toàn giao thông, chấp hành tốt quy tắc an toàn trong huấn luyện. Huấn luyện đồng bộ và vững chắc cho cả chỉ huy cơ quan khả năng cơ động phòng tránh tiến công hỏa lực hỏa lực của địch, tổ chức huấn luyện cho các lực lượng về phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ và phòng chống cháy rừng. Để đạt được kết quả trên trong quá trình huấn luyện với phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc" coi trọng huấn luyện đồng bộ và đi vào chiều sâu, trong đó lấy đào tạo bồi dưỡng tập huấn cho cán bộ làm khâu then chốt, huấn luyện sát thực tế, với tình huống phương án chiến đấu,  đối tượng tác chiến phù hợp với tổ chức biên chế trang bị chức năng nhiệm vụ địa bàn hoạt động của cơ của lực lượng phù hợp với sự phát triển của nghệ thuật quân sự Việt Nam. Kết hợp huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị và làm công tác dân vận, đảm bảo cho các đơn vị thường xuyên sẵn sàng chiến đấu, đánh thắng địch trên ngoài quy mô, ngoài điều kiện ngoài tình huống.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2018 đồng chí Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác luấn luyện lực lượng vũ trang: Xác định xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ xuyên suốt và thiêng liêng của toàn đảng toàn quân và toàn dân ta vì thế mỗi cán bộ chiến sĩ cần nâng cao chất lượng huấn luyện tập trung huấn luyện sử dụng thuần thục các loại vũ khí trang bị kĩ thuật và các loại mới bổ sung thành thạo tác chiến độc lập xử lý các tình huống A2 theo yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao khả năng tác chiến tăng cường các trang bị kĩ thuật từng bước tiếp cận vũ khí công nghệ cao và cơ bản thiết thực vững chắc thiết thực và thực hiện hiệu quả. Thực hiện phương châm huấn luyện cơ bản nắm chắc địa bàn hoạt động tác chiến sau lưng để xử lý tình huống A2;  kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninh; xử trí các tình huống thiên tai hỏa hoạn.Tiếp tục tham gia cùng với cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương Ngọc Lặc ngày càng phát triển .

Tại buổi lễ ra quân các đơn vị đã ký cam kết thi đua thực hiện huấn luyện lực lượng vũ trang huyện năm 2018 đạt kết quả cam kết với 100% đạt yêu cầu trong đó 75 đến 80% đạt khá giỏi.