145 Tân binh huyện Ngọc Lặc lên đường nhập ngũ

Đăng ngày 05 - 03 - 2018

Sáng 5/3, tại Quảng trường Hạc Thành, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Dự tại buổi lễ có các đồng chí: Ngô Tiến Ngọc – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn Phó- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các đơn vị nhận quân cùng đông đảo bà con nhân dân và người thân của 145 tân binh lên đường làm nhiệm vụ trong đợt này đã đến dự.

Trong đợt giao quân này, huyện ta có 145 thanh niên ở 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Tổng cục kỷ thuật; E64F390 Quân đoàn 1; E762 Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo về tiêu chuẩn và sức khỏe, trình độ học vấn.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện thắp lửa truyền thống

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thay mặt lãnh đạo huyện thắp lửa truyền thống.

Đ/c Lê Văn Tuấn Phó- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đánh trống mở hội giao quân

Đánh hồi trống mở hội giao quân và phát biểu ý kiến tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ. Các bạn trẻ các bạn trẻ phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, Đoàn thể và toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và Quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đơn vị nhân quân và các chiến sĩ tân binh

Do được chuẩn bị chu đáo, vì vậy lễ giao nhận quân năm 2018 ở huyện đã diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm, theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đều phấn khởi với lòng quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Ngọc Lặc. Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo huyện các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa, quà động viên các đơn vị nhận quân và các Tân binh trước khi lên xe về các đơn vị nhận nhiệm vụ.