Tập huấn quy trình cho vay qua tổ vay vốn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đối với tổ trưởng, tổ phó tổ vay vốn.

Đăng ngày 18 - 04 - 2018

Sáng ngày 18/4/2018, tại huyện Ngọc Lặc, Quỹ hỗ trợ Nông dân Trung ương phối hợp với Hội nông dân tỉnh Thanh Hoá, tổ chức lớp tập huấn quy trình cho vay qua tổ vay vốn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đối với tổ trưởng, tổ phó tổ vay vốn.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Trong thời gian qua, Hội nông dân tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện hỗ trợ vốn cho nông dân đặc biệt là chương trình phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Ngân hàng Chính sách xã hội khuyến khích cho nông dân vay vốn thông qua tổ, giúp được nhiều nông dân có vốn để mở rộng quy mô phát triển sản xuất, tăng thu nhập và làm giàu chính đáng và là đơn vị có số dư nợ cao nhất toàn quốc, dư nợ của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn bằng 10% toàn quốc. Dư nợ tính đến 2/2018 là 6.180 tỷ đồng với 106.730 thành viên dư nợ, nợ quá hạn 0,02%; Ngân hàng chính sách dư nợ 2.987 tỷ đồng với 2.989 tổ tiết kiệm vay vốn, nợ quá hạn 0,18%. Số tổ vay vốn đạt loại khá, tốt bằng 95 %. Để nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, quản lý vốn vay của ngân hàng, bổ sung những kiến thức cơ bản để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, từ đó nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đội ngũ cán bộ hội cơ sở cũng như nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc của các cơ quan, cá nhân liên quan, cho cấp ủy, chính quyền, hội cấp trên về vốn vay của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tại lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, cập nhật về nghiệp vụ vốn vay của ngân hàng, được tham gia thảo luận những vấn đề của đơn vị còn tồn tại để có giải pháp tổ chức hoạt động có hiệu quả hơn.

Thông qua lớp tập huấn là dịp để trao đổi, thống nhất phương pháp, cách làm và bổ sung kinh nghiệm thực tiễn các cấp, các ngành, các địa phương trong Tỉnh và với Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả hoạt động tín chấp và ủy thác với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Ngay sau hội nghị tập huấn, trên cơ sở nội dung chuyên đề đã được nghiên cứu học tập, các học viên chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức vận dụng vào đơn vị của mình để thống nhất, tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả vốn vay.