Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
349 người đã bình chọn
2763 người đang online

Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Đăng ngày 27 - 04 - 2018
100%

Sáng ngày 27/4, tại trường THPT Bắc Sơn, UBND huyện Ngọc Lặc, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện.

Đ/c Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phát động tháng hành động vì ATTP năm 2018

Trong những năm qua, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đã được huyện Ngọc Lặc chú trọng triển khai, hành lang pháp lý về quản lý an toàn thực phẩm cơ bản đã được thiết lập và củng cố, công tác phối hợp liên ngành thanh tra, kiểm tra đã được tăng cường và ngày càng có hiệu quả. Trong 5 năm gần đây không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực đối với các tổ chức, cá nhân, đơn vị sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã phối hợp với trung tâm y tế huyện hàng năm đã  tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 400 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cấp giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cá nhân có đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

 Tại buổi lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là việc làm thường xuyên liên tục đòi hỏi sự phối hợp giữa các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở nhằm tạo bước đột phá chuyển biến trong việc thực thi pháp luật đảm bảo an toàn thực phẩm. Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018,  thay mặt Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Ngọc Lặc đồng chí đã phát động ra quân tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề: “tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. “Không sản xuất, kinh doanh, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ” kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị cùng vào cuộc, đồng thời yêu cầu các cơ sở xuất kinh doanh kinh doanh thực phẩm, hàng ăn trên địa bàn huyện cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức cho người dân trong vấn đề bảo vệ sức khỏe, mỗi người dân là một người tiêu dùng thông thái, nói không với thực phẩm bẩn và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

<

Tin mới nhất

Lễ kết nghĩa giữa Chi đoàn Cơ quan chính quyền huyện với Đoàn xã Vân Am (26/03/2024 9:43 SA)

Huyện Ngọc Lặc, tham gia Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao năm 2024, dành nhiều...(25/03/2024 9:32 SA)

Huyện đoàn Ngọc Lặc tổ chức Hội thao cầu lông, bóng bàn thanh niên mở rộng năm 2024(23/03/2024 9:14 SA)

Trường THCS Kiên Thọ chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục(18/03/2024 9:30 SA)

Xã Ngọc Sơn tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại gắn với...(18/03/2024 9:26 SA)

Tuyên truyền, thực hành, trải nghiệm PCCC và CNCH tại Trường Mầm non thị trấn Ngọc Lặc(15/03/2024 9:07 SA)

Ngọc Lặc nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn trong chiến lược phát triển giáo dục(13/03/2024 4:46 CH)

UBND xã Đồng Thịnh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024(13/03/2024 4:17 CH)

°