Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
361 người đã bình chọn
713 người đang online

Tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Đăng ngày 06 - 04 - 2018
100%

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ngọc Lặc tổ chức ra mắt câu lạc bộ chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm và tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cán bộ, hội viên phụ nữ các xã Quang Trung, Thuý Sơn và Ngọc Trung. Dự và chỉ đạo tại các buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban gia đình xã hội Hội LHPN tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Kiều Oanh- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban gia đình xã hội Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Câu lạc bộ chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm là mô hình hoạt động của hội phụ nữ nhằm tập hợp đông đảo các thành viên trong chi hội cùng thực hiện việc tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông qua chi hội nhằm tuyên truyền phổ biến những kiến thức về an toàn thực phẩm cho hội viên phụ nữ tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm tiến tới việc xây dựng hệ thống giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm quả gắn với việc thực hiện tiêu chí 3 sạch của cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Tại buổi tập huấn, các hội viên đã được bác sỹ của Trung tâm y tế huyện giới thiệu những kiến thức cơ bản, kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh; trình bày những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm; nguy cơ ngộ độc do không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; phân loại mối nguy hại ô nhiễm thực phẩm; cấp phát những tờ bướm của Bộ Y tế cảnh báo những nguyên nhân, biểu hiện, phòng ngừa, cách xử lý do ngộ độc.

Ngoài ra, cán bộ, hội viên phụ nữ các xã còn được chia sẻ về vai trò của Hội phụ nữ và hội viên phụ nữ trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong chế biến bảo quản an toàn thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; những hành vi nghiêm cấm trong kinh doanh thức ăn đường phố; xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tìm hiểu về nguyên nhân, biểu hiện và các biện phòng chống bệnh tay, chân, miệng; cách phòng bệnh cúm AH5N1...

Qua tập huấn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nắm rõ các biện pháp phòng, chống các bệnh nguy hiểm như bệnh tay, chân, miệng, cúm AH5N1, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng xã hội.

<

Tin mới nhất

Kinh nghiệm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp ở xã miền núi(16/04/2024 9:20 SA)

Ngọc Lặc xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong XDNTM(16/04/2024 9:17 SA)

Bí thư Huyện ủy Phạm Tiến Dũng kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào “Ngày chủ...(16/04/2024 9:14 SA)

Đồng chí Bùi Huy Toàn, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra phong trào ngày Chủ nhật sạch(16/04/2024 9:08 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Thiết kiểm tra kết quả thực hiện phong trào...(16/04/2024 9:04 SA)

Hấp dẫn Hội thi an toàn giao thông tại trường mầm non Vân Am(15/04/2024 9:00 SA)

LĐLĐ huyện Ngọc Lặc chăm lo nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động(14/04/2024 10:57 SA)

Tuyên truyền nâng cao nhận thức, khả năng tiếp cận pháp luật cho cán bộ, công chức và bà con Nhân...(11/04/2024 10:48 SA)

°