1470 người đang online

Xã Thúy Sơn, tổng kết 10 năm, thực hiện tốt Chỉ thị số 10 và Đề án 375 của UBND Tỉnh Thanh hóa về việc đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về An Ninh trật tự’’.

Đăng ngày 02 - 05 - 2018

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Công an xã, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.

Toàn cảnh hội nghị

Thúy Sơn là xã miền núi cao của huyện Ngọc Lặc, có 14 thôn, bản, với hơn 2.331 hộ với 9.323 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Mường chiếm 62%, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Do địa hình phức tạp, khiến tình hình An ninh trật tự (ANTT) ngày càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Theo đó, cấp ủy chính quyền địa phương, luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo AN TT, an toàn xã hội.

Hàng năm, Ban Công an xã Thúy Sơn, đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai đồng bộ, các giải pháp phòng ngừa, kết hợp tăng cường tuần tra, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm. Thực hiện Chỉ thị số 10, đề án 375 của UBND Tỉnh Thanh hóa, Xã đã thành lập được 14 tổ bảo vệ ANTT, với 42 thành viên, 97 Tổ An ninh xã hội ở 14 thôn bản. Các thành viên luôn là những hạt nhân quan trọng trong việc phối hợp với Công an xã, kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc ngay tại cơ sở, tổ chức hòa giải, những mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong cộng đồng dân cư, không để phát sinh những điểm nóng về An ninh trật tự. Trong 10 năm, toàn xã xảy ra 95 vụ việc liên quan đến ANTT, cơ bản các vụ việc đều được lực lượng công an xã lập hồ sơ giải quyết đúng trình tự pháp luật. Các vụ việc quá thẩm quyền đều báo cáo chuyển cấp trên chỉ đạo điều tra làm rõ. Có 12/14 khu dân cư, 4 năm liên tục đạt tiêu chuẩn được Trưởng Công an huyện ra quyết định công nhận, đồng thời qua các năm xã đều được Chủ tịch UBND huyện ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn an toàn về ANTT. Ban Công An xã Thúy Sơn còn thực hiện nghiêm các qui định các quy định của pháp luật, thường xuyên phát động phong trào xây dựng Nông thôn mới, Thôn, làng không có tội phạm và các tệ nạn xã hội. tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân yên tâm phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.

Cũng trong hội nghị này Ban Chỉ đạo 138 đã khen thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.