Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc lần thứ IX, Nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đăng ngày 16 - 06 - 2018

Ngày 15/4, Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có đồng chí: Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện Ngọc Lặc có các đồng chí: Ngô Tiến Ngọc - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Bùi Huy Toàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đại diện lãnh đạo Hội Nông Dân thành phố Thanh Hoá, Công ty cổ phần Tiến Nông và 150 đại biểu đại diện cho hơn 22.270 Hội viên nông dân trong toàn huyện Ngọc Lặc đã về dự đại hội.

Đ/c Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc đã tích cực vận động hội viên đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm; Cung ứng, hỗ trợ vật tư nông nghiệp, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Hội thường xuyên được quan tâm, trong nhiệm kỳ tổ chức được 19 lớp cho gần 1469 cán bộ hội cơ sở; tổ chức 1100 buổi tuyên truyền học tập cho trên 95% lượt hội viên hàng năm về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hàng năm đã có 3432 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Tính đến nay, tổng dư nợ Hội Nông dân đang quản lý 325 tổ tiết kiệm và vay vốn với 10.961 hộ vay, tổng dư nợ trên 486.5 tỷ đồng. Kết nạp hội viên hàng năm luôn vượt chỉ tiêu tỉnh giao, trong nhiệm kỳ qua kết nạp mới 2.463 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện đến nay là 22.270 hội viên.

Đ/c Bùi Huy Toàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Bùi Huy Toàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận sự nổ lực đổi mới hoạt động hội và phong trào nông dân trong huyện, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn; đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện. Hội đã tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước và phát huy phong trào thi đua yêu nước. Phong trào nông dân thi đua dản xuất giỏi. Khẳng định công tác hội và phong trào nông dân đáp ứng yêu càu nguyện vọng của hội viên. Đồng thời các đồng chí đã biểu dương các tập thể và cá nhân đã được Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội, UBND tỉnh, Ban chấp hành Hội nông dân tỉnh, tặng bằng khen đạt thành tích suất sắc trong việc học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chi Minh và kỷ niệm chương Vì giai cấp nông Dân Việt Nam". Bên cạnh đó các đồng chí cũng đã chỉ ra những nguyên nhân hạn chế trong nhiệm kỳ qua đó là: Có lúc có nơi, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững chưa phát huy rõ nét, phong trào cải tạo vườn tạp, phát triển trang trại, gia trại chưa cụ thể. Từ đó các đồng chí đề nghị giai cấp Nông dân huyện Ngọc Lặc  tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần đoàn kết, nhiệm kỳ tới cần: Xây dựng hội nông dân vững mạnh và ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất và phát triển kinh tế trang trại gia trại. Trước mắt đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát triển hội viên. Tiếp tục tổ chức 3 phong trào do hội nông dân phát động. Tiếp tục ứng dụng KHKT vào nông nghiệp và vận động hội viên tiếp tục triển khai phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, tham gia tích cực chương trình xây dựng nông thôn mới; đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển chung của địa phương tạo bước phát triển mới trong nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc phấn đấu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh toàn diện. Đại hội đã thống nhất thực hiện 3 mục tiêu chính và 13 chỉ tiêu cụ thể mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại hội bầu Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra 32 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và 9 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Cũng nhân dịp đại hội, BCH Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá tặng đại hội bức trướng mang dòng chữ "Xây dựng Hội Nông dần và giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh, thực hiện có hiệu quả vai trò chủ thể của giai cấp nông dân, trong quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc".