UBND huyện Ngọc Lặc, tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018

Đăng ngày 26 - 06 - 2018

Chiều 22/6, UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai, phân công, giao nhiệm vụ chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe UBND huyện, Ban CHQS huyện triển khai các nội dung về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018 và công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức, các Tiểu ban giúp việc cuộc diễn tập và quán triệt Kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện phát biểu tại hội nghị

Diễn tập KVPT huyện Ngọc Lặc năm 2018 theo đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện”.

Với quy mô diễn tập phòng thủ cấp huyện kết hợp với diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, các xã. Nội dung diễn tập Khu vực phòng thủ, chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến khu vực phòng thủ.Tổng thời gian diễn tập là 2,5 ngày đêm;Địa điểm: Đối với diễn tập vận hành cơ chế, giai đoan 1: Tại trụ sở làm việc thường xuyên của Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các phòng Ban, Ngành, Đoàn thể, cơ quan, đơn vị. Giai đoạn 2: Tại Sở Chỉ huy cơ bản

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng  thủ huyện nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Do đó, các bộ phận, đơn vị, ban, ngành tham gia diễn tập lần này cần tăng cường quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về cuộc diễn tập, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của cuộc diễn tập trong cán bộ, công chức viên chức, nhân dân các đơn vị tổ chức diễn tập; xác định nội dung trọng tâm trong diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh chỉ đạo. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các phòng, ban liên quan hoàn thiện các văn bản, bổ sung thay đổi một số thành viên trong Ban tổ chức đảm bảo kế hoạch diễn tập; các kế hoạch của các phòng, ban, ngành có sự phân công chuẩn bị hiện trường tại các địa điểm. Thường trực UBND chỉ đạo và giám sát sẵn sàng cho diễn tập thống kê ảnh hưởng đến tài sản của nhân dân, ra quyết định trưng dụng vào phục vụ diễn tập, Ban chỉ huy Quân sự và Công an huyện thống nhất xây dựng các đề bài diễn tập sát thực với tình hình thực tế của địa phương; các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập cần phát huy tính sáng tạo, đảm bảo chặt chẽ sự phối hợp chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để cuộc diễn tập được diễn ra bảo đảm sát thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.