Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường Thế giới năm 2018

Đăng ngày 05 - 06 - 2018

Sáng ngày 5/6/2018, tại xã Quang Trung. UBND huyện Ngọc Lặc đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “ Ngày môi trường thế giới năm 2018”. Dự tại buổi lễ có các đồng chí: Cao Viết Trường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Phạm Công Cúc- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; MTTQ, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn UBND huyện, các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện về dự hưởng ứng.

Đ/c Phạm Công Cúc- Phó Chủ tịch UBND huyện đánh trống phát động hưởng ứng ngày môi trường Thế giới năm 2018

Với chủ đề Hưởng ứng ngày ngày môi trường thế giới năm 2018, Giải quyết ô nhiễm Nhựa và Nilon, cùng chung tay giữ màu xanh của Biển”. Lễ phát động đã thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên tình nguyện và bà con nhân dân tham gia. Với nhiều nội dung, cách làm thiết thực, gần gũi với cuộc sống…, Phòng Tài nguyên – Môi trường đã thông qua kế hoạch tổ chức và ý nghĩa thiết thực của “ Ngày môi trường thế giới năm 2018 và kêu gọi trách nhiệm của mọi cấp, mọi ngành, mỗi người dân phải luôn nâng cao nhận thức, cùng chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt cần hiểu rõ: Mặc dù vật dụng bằng nhựa có nhiều công dụng và giá trị, nhưng chúng ta đang trở nên quá phụ thuộc vào vật dụng nhựa dùng một lần gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường.  Gần một phần ba túi nilon chúng ta sử dụng không được thu gom và xử lý do đó làm ô nhiễm môi trường tự nhiên. Hàng năm có tới 13 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương, gây tổn thương  đến hệ san hô, đe dọa hệ động vật đại dương. Chất thải nhựa đổ ra đại dương có thể bao quanh bốn vòng trái đất mỗi năm, và nó có thể tồn tại 1000 năm trước khi bị tiêu hủy hoàn toàn. Tại buổi lễ Lãnh đạo xã Quang Trung đã hưởng ứng và kêu gọi cán bộ, hội viên nông dân hạn chế sử dụng túi nilon, không thải chất thải nhựa  khó phân hủy ra môi trường, thu gom rác thải tại các khu dân cư, dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, .., thể hiện tinh thần trách nhiệm với môi trường sống và phấn đấu luôn có 1 môi trường sống trong lành, một xã NTM khang trang, xanh, sạch, dẹp.

Cũng tai buổi lễ này đồng chí Phạm Công Cúc- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh trống phát động hưởng ứng ngày “ Môi trường thế giới năm 2018”.

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên thôn Quang Bái và cán bộ, giáo viên, học sinh, hội viên phụ nữ, nông dân…đã ra quân dọn vệ sinh  đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải biểu thị sự quyết tâm của nhân dân huyện Ngọc Lặc hưởng ứng tích cực ngày môi trường thế giới năm 2018.