Phát động tháng cao điểm chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2018

Đăng ngày 27 - 07 - 2018

Ngày 26/7, tại các xã Quang Trung và Đồng Thịnh, Ban Chỉ đạo chương trình phối hợp khám chữa bệnh nhân đạo huyện Ngọc Lặc tổ chức phát động tháng cao điểm chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các thương bệnh binh và người có hoàn cảnh khó khăn năm 2018.

Ngay trong ngày ra quân Chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 thương bệnh binh và người có công tại trụ sở UBND xã. Bên cạnh việc khám, tư vấn bệnh cho các thương bệnh binh và người có công, tại đây các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc cùng với Trung tâm y tế huyện, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện và tri ân những thương bệnh binh và người có công nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2018, Hội chữ thập đỏ huyện Ngọc Lặc đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc tổ chức với nhiều hình thức phong phú đa dạng thông qua các hoạt động tình nguyện trong tháng nhân đạo, các ngày lễ, tổ chức các hoạt động giao lưu, Thăm hỏi tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình thương binh liệt sĩ, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, chương trình mắt sáng cho người cao tuổi. Tiếp nối những thành công đó, hành trình vì sức khỏe người cao tuổi, người có công với cách mạng sẽ được đồng loạt tổ chức trên 22 xã, thị trấn trong huyện.

Theo kế hoạch sẽ có trên 400 người cao tuổi, người có công được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí.