Tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đăng ngày 27 - 07 - 2018

Ngày 26/7, Ban CHQS huyện Ngọc Lặc đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Trong buổi sáng, các đại biểu tham gia tập huấn được các đồng chí báo cáo viên của Ban CHQS huyện hướng dẫn về công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sĩ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ; kết luận địa bàn; hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Thượng tá Trương Văn Hùng- Chính trị viên Ban CHQS huyện yêu cầu các đại biểu tham gia tập huấn nắm chắc các nội dung, biện pháp theo hướng dẫn để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trong đó, trọng tâm là thực hiện các biện pháp rà soát, xác minh, kết luận, phân tích danh sách liệt sĩ chôn cất theo từng cấp; tiến hành xác định vị trí, khu vực, tọa độ chôn cất liệt sĩ, xác lập bản đồ và kết luận địa bàn...

Sau hội nghị tập huấn, các đơn nắm chắc các bước, thực hiện thống nhất trên địa bàn toàn huyện về việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định 1237 của Thủ tướng Chính phủ về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo.