Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi lần thứ II giai đoạn 2013-2018

Đăng ngày 04 - 07 - 2018

Sáng 2/7/2018, Ban Đại diện người cao tuổi (NCT) huyện Ngọc Lặc đã tổ chức biểu dương NCT sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ II, giai đoạn 2013- 2018. Dự tại hội nghị có đồng chí Trịnh Minh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực hội người cao tuổi tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh; đồng chí Bùi Huy Hoàng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Dần- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng 40 đại biểu tiêu biểu trong phong trào người cao tuổi.

Đ/c Phạm Văn Đạt- y viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại hội nghị

Trong  5 Năm qua (2013- 2018), NCT huyện Ngọc Lặc đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “ Tuổi cao - Gương sáng”, trong đó có phong trào thi đua “Nêu gương sáng trong làm kinh tế giỏi, góp phần nâng cao đời sống xóa đói giảm nghèo, làm giàu cho gia đình, xã hội”. Qua phong trào có 612 NCT đạt danh hiệu danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 146 hộ NCT đạt danh hiệu gia đình sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, 110 hộ NCT làm chủ trang trại, gia trại, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Bằng trí tuệ, kinh nghiệm và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới, nhiều hộ NCT đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới, nhiều hội người cao tuổi đã đầu tư công sức, tiền của và sản xuất kinh doanh, dịch vụ, cải tạo vườn tạp, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi ong, trồng rừng, trồng cây cảnh đem lại thu nhập giá trị cao từ 50 đến 100 triệu đồng/năm, có nhiều hộ có thu nhập từ 300 đến 500 triệu đồng/ năm, một số hộ kinh doanh dịch vụ thu nhập từ 600 triệu đồng đến 1 tỷ/ năm.

Phát biểu chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được trong phòng trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi của huyện giai đoạn 2013-2018, đồng chí Nguyễn Văn Minh - PChủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh và đồng chí Phạm Văn Đạt- y viên BCH Đảng bộ, PChủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp của người có tuổi trong phong trào triển kinh tế sản xuất kinh doanh giỏi. Các đồng chí mong muốn, người cao tuổi tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được là tấm gương sáng, là người trực tiếp hướng dẫn giúp đỡ con cháu phát triển kinh tế. Những người cao tuổi là tấm gương, lan tỏa trong cộng đồng dân cư góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của huyện ngày càng giàu mạnh. Phong trào thi đua được phát động sâu rộng, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn huyện. Thông qua phong trào thi đua người cao tuổi tham gia lao động sản xuất kinh doanh giỏi để góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Phong trào chính là nơi để người có tuổi thực hiện được nguyện vọng và khai thác tiềm năng lao động, sáng tạo phát huy vai trò người cao tuổi “tuổi cao trí càng cao”.

Nhân dịp này, Hội biểu dương khen thưởng cho 40 cá nhân SXKD giỏi giai đoạn 2013-2018. Giai đoạn 2018 - 2023, hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương  sáng” với chất lượng và hiệu quả ngày càng cao; tạo điều kiện cho NCT phát phát huy vai trò của mình, sống vui, sống khỏe và tích cực lao động sản xuất.