Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
142 người đã bình chọn
1218 người đang online

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết số 29- NQ/TW của BCH trung ương Đảng (khoá XI)

Đăng ngày 06 - 07 - 2018
100%

Ngày 5/7/2018, Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khoá XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Đồng chí Bùi Huy Toàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Huy Toàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong 5 năm qua các cấp uỷ đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tổ chức triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền đến mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Góp phần làm chuyển biến về nhận thức  sâu sắc quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo, tạo sự đồng thuận cao trong cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt là nâng cao vai trò, trách nhiện của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Đối với chất lượng giáo dục, người học là chủ thể, theo đó quá trình giáo dục  phụ huynh học sinh đã phối hợp với nhà trường và xã hội để chú trọng giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho các em học sinh. Các nhà trường đã chủ động, sáng tạo trong quản lý, điều hành, kỷ cương, nề nếp từ đó mà chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên.  Với những kết quả cụ thể trong 9 nội dung của Nghị quyết là rất đồng bộ, cụ thể hoá vì thế đã làm thay đổi chất lượng giáo dục, trong đó phải kể đến có sự quan tâm đặc biệt của cấp uỷ đảng, điều hành của chính quyền đã cụ thể hoá các kế hoạch và đề án xây dựng trường chất lượng cao Lê Đình Chinh, huyện Ngọc Lặc giai đọan 2016- 2020. Bên cạnh đó các nhà trường luôn quan tâm việc hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông cùng với đó là tăng cường kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học được xã hội hoá, toàn xã hội đều quan tâm, góp phần quan trọng làm cho phong trào giáo dục huyện nhà có nhiều khởi sắc, tạo điểm nhấn cho giáo dục. Đến nay toàn huyện có 33 trường được tỉnh công nhận trường đạt kiểm định chất lượng, 04 trường gửi hồ sơ đề nghị công nhận. Từ thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng khoá (khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"  mà Giáo dục huyện nhà chuyển biến mạnh mẽ: Năm 2013 giáo dục Ngọc Lặc đứng thứ 22/27 huyện, thị, thành phố và thứ 5/11 huyện miền núi đến năm 2018 tiếp tục vươn lên đứng thứ 11/27 huyện, thị, thành phố và thứ 1/11 huyện miền núi cùng với đó số học sinh thi đỗ vào đại học,  cao đẳng ngày càng cao. 
 tuy nhiên bên cạnh đó giáo dục huyện nhà cũng còn 1 số khó khăn nhất định đớ là: Một số cấp uỷ Đảng chưa nhận thức đầy đủ nội dung Nghị quyết, các trường còn thiếu giáo viên đặc thù, cơ sở vật chất trang thiết bị một số trường còn hạn chế.

Phát biểu kết luận hội đồng chí: Bùi Huy Toàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: các Đảng ủy, Chính quyền, Cơ quan ban ngành, các trường học tiếp tục tổ chức thực hiện 9 nội dung của Nghị quyết số 29- NQ/TW của BCH trung ương Đảng (khoá XI). Thông qua việc tăng cường sự lãng đạo của các cấp uỷ Đảng, quản lý Nhà nước, phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan ban ngành và tổ chức chính trị xã hội đối với giáo dục. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên, giáo viên và nhân dân. Sắp xếp và nâng cao chất lượng nhà giáo, xây dựng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới. Quy hoạch, sắp xếp mạng lưới trường, lớp học. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá và tăng cường công tác tự chủ trong các nhà trường. Đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và phân luồng sau trung học. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn. 

<

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu học tập chuyên đề năm 2019 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí...(22/02/2019 3:53 CH)

Đảng bộ huyện Ngọc Lặc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng(18/02/2019 7:07 SA)

Cơ quan UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị cán bộ Công chức, Viên chức năm 2019.(04/02/2019 7:58 SA)

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019(04/02/2019 7:43 SA)

Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức gặp mặt nguyên các dồng chí lãnh đạo huyện đã nghỉ chế độ qua các thời kỳ.(25/01/2019 3:18 CH)

Huyện đoàn Ngọc Lặc tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019(25/01/2019 3:06 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Kênh bắc tại Nguyệt Ấn(24/01/2019 9:55 SA)

°