Huyện Ngọc Lặc hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2018

Đăng ngày 10 - 08 - 2018

Trong 3 ngày (8 – 10/8/2018), huyện Ngọc Lặc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018, mang mật danh “NL-18” với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện”.

Đại tá Lê Văn Diện- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Cuộc  diễn tập gồm 2 phần: Diễn tập vận hành cơ chế và Diễn tập thực binh.

- Diễn tập vận hành cơ chế gồm các hội nghị: Ban Thường vụ Huyện uỷ, để ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; hội nghị UBND huyện bàn biện pháp chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; hội nghị Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân huyện, triển khai kế hoạch phòng không nhân dân; HĐND huyện họp phiên bất thường Quyết định chủ trương, biện pháp chuyển mọi hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến; bảo đảm cho lực lượng vũ trang huyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ.

- Diễn tập thực binh gồm: Động viên tiếp nhận quân nhân dự bị; xử lý tình huống A2 chống gây rối, bạo loạn; đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện phát biểu tại hội nghị

Trong quá trình tổ chức diễn tập, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Đảng ủy Quân sự, Công an huyện đã tổ chức các hội nghị theo đúng trình tự, thể hiện vai trò lãnh đạo, quản lý điều hành trong thực hiện các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng và sang thời chiến, trong từng tình huống diễn tập. Các hội nghị đều diễn ra hết sức khẩn trương, đúng nguyên tắc, trọng tâm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể; các thành viên tích cực tham gia ý kiến thảo luận, tham mưu, đề xuất biện pháp, phương án sát với các tình huống giả định.

Nổi bật trong cuộc diễn tập này là phần thực hành di chuyển Sở chỉ huy vào khu căn cứ chiến đấu; Thực binh huy động nhân lực, phương tiện, Huy động tiếp nhận tiểu đoàn dự bị động viên huyện và đại đội bộ binh đánh địch đổ bộ đường không. Trong diễn tập lần này là hệ thống hầm hào, công sự chiến đấu được triển khai xây dựng đảm bảo, kết hợp tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong diễn tập với phát triển kinh tế xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương đồng thời đẩy mạnh công tác xây dựng kinh tế kết hợp với an ninh quốc phòng

Tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập KVPT năm 2018

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ngọc Lặc đã hoàn thành mục tiêu, yêu cầu đề ra, bảo đảm bí mật, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; được Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phong thủ tỉnh đánh giá cao. Đã có những tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Ban chỉ đạo khen thưởng kịp thời

Thông qua đợt diễn tập, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành Chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể, nâng cao khả năng hiệp đồng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện.