Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 03 - 08 - 2018

Chiều ngày 31/7, tại Trung tâm hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại khu vực Ngọc Lặc gồm các Ông (bà): Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại Ngọc Lặc, Lê Thị Dung - Bác sỹ Bệnh viện ĐKKV Ngọc Lặc đã có buổi tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Công Cúc - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban của Huyện uỷ, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể và hơn 200 cử tri toàn huyện.

Đ/c Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại Ngọc Lặc phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu và cử tri đã nghe thông báo nội dung, kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII; ý kiến  phát biểu của cử tri.

Sau khi nghe nội dung trên các cử tri đã đồng tình nhất trí cao, đồng thời bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh ta đã đạt được thời gian qua. Qua đó các cử tri cũng đã phát biểu ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND Tỉnh, trong đó đặc biệt tập trung vào 19 nhóm vấn đề đó là: Dành kinh phí đầu tư nâng cấp đường giao thông nông thôn miền núi, để thuận lợi giao thương hàng hoá cho đồng bào dân tộc thiểu số; cần giải quyết việc xe quá tải, dẫn đến đường hư hỏng và quá tải nhiều. Quan tâm xây dựng đô thị Ngọc Lặc. Đầu tư thêm chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Tác động của việc thi công công trình kênh Bắc ở xã Nguyệt Ấn ;Cấp đất quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc công nhân Quốc phòng và các hộ công nhân các nông trường và các vấn đề về an sinh xã hội; vấn đề về điện; và các thủ tục giải quyết chế độ cho Thanh niên xung phong;  giải quyết việc làm cho người lao động.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bên cạnh việc thông tin, điểm lại những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 của huyện và của tỉnh, Ông Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ, với cương vị là Chủ tịch UBND huyện  chân thành cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện nhà, đồng thời làm rõ, giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền . Theo đó, đối với những ý kiến có liên quan đến việc xây dựng, tu bổ cơ sở hạ tầng và các vấn đề khác vượt quá thẩm quyền giải quyết của huyện với trách nhiệm của mình trước cử tri ông: Lê Văn Tuấn tiếp thu, báo cáo HDND tỉnh và đấu mối với các ban ngành cấp tỉnh để được định hướng giải quyết.