Truyền Thông phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình năm 2018

Đăng ngày 03 - 08 - 2018

Sáng 30/7 tại xã Thuý Sơn huyện Ngọc Lặc, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện hội Phụ nữ Ngọc Lặc đã tổ chức Truyền thông phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Lương thị Hoa- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Toán- Phó Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng Phạm Văn Thiết - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Đ/c Lương thị Hoa- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi truyền thông

Buổi truyền thông đã có hơn 200 người tham gia, trong đó chủ yếu là chị em phụ nữ, giáo viên, học sinh trên địa bàn xã Thuý Sơn. Đây là hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng ngừa, giảm thiểu số lượng trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực về thể chất lẫn tinh thần, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện, giúp các em nhận biết được các hành vi, vi phạm pháp luật để phòng tránh và cũng giúp cho chị em phụ nữ nâng cao ý thức phòng chống bạo lực gia đình:

Cũng qua buổi truyền thông này đại diện lãnh đạo hội LHPN Tỉnh và Công an Tỉnh đã  truyền đạt và chia sẻ những nội dung thiết thực nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và trang bị các kỹ năng để hướng dẫn các phụ huynh, các con em mình chủ động phòng ngừa nạn xâm hại tình dục, nhất là đối với trẻ em người chưa thành niên, trang bị các kỹ năng sống kỹ năng phòng vệ cá nhân cần thiết cho các em,  thông tin về các vụ việc bạo lực trẻ em, những hành vi vi phạm pháp luật, cách phòng tránh, ngăn ngừa và trợ giúp để các em bảo vệ bản thân, nâng cao ý thức để mọi người tham gia tuyên truyền, nâng cao vai trò của các cấp, các  ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện từ đó quan tâm chăm lo, bảo vệ trẻ em , hạn chế thấp nạn xâm hại trẻ em em.

Thông buổi truyền thông các em học sinh và những người tham dự, đã được xem các tiểu phẩm với nội dung phòng chống sâm hại trẻ em và được tham gia giao lưu với nội dung trả lời các câu hỏi liên quan đến cách phòng chống các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, ban tổ chức đưa ra các tình huống để các em biết cách sử lý, đồng thời đưa ra các hình thức bạo lực gia đình và các đáp án sử lý tố giác hành vi bạo lực. Cũng tại buổi truyền thông ban tổ chức đã phát các tờ rơi về một số hình ảnh tại: “ Lễ phát động Chiến dịch truyền thông “Luật Trẻ em; phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.