Ra mắt nhóm nữ công nhân “ Tôi mạnh mẽ ”

Đăng ngày 16 - 01 - 2019

Ngày 13/1, tại thôn Hạ Sơn, xã Ngọc Khê và thị trấn Ngọc Lặc, Hội LHPN huyện Ngọc Lặc tổ chức tổ chức Lễ ra mắt nhóm nữ công nhân “Tôi mạnh mẽ ” năm 2019 của tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam. Đồng chí Đặng Thị Hương Giang- Phó Ban Tuyên giáo Hội LHPN Việt Nam dự và trực tiếp giới thiệu về nội dung dự án và ý nghĩa của việc thành lập các nhóm “ Tôi mạnh mẽ”.

Giới thiệu về nội dung dự án và ý nghĩa của việc thành lập các nhóm “ Tôi mạnh mẽ”

Theo đó nhóm “Tôi mạnh mẽ” là những nhóm tự lực và đoàn kết của các nữ công nhân nhà máy được hình thành trong các cộng đồng nơi họ sinh sống, thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ giúp các thành viên tăng cường kiến thức, kỹ năng để góp phần nâng cao tiếng nói, khả năng lãnh đạo, sự đoàn kết của công nhân, hướng tới thay đổi hành vi trong đời sống vật chất và tinh thần của nữ công nhân và các bên liên quan; Tạo cơ hội cho những người lao động có nhiều khả năng được hưởng lợi từ ​​việc đào tạo về kỹ năng sống, y tế, lãnh đạo, hiểu biết về tài chính và tiếp cận các dịch vụ xã hội; Cá nhân tham gia nhóm có những thay đổi tích cực trong đời sống vật chất và tinh thần của chính bản thân họ; Tạo động lực, truyền cảm hứng cho các công nhân khác trong nhà máy và cộng đồng mong muốn có những thay đổi tích cực.

Hiện tại trên địa bàn huyện đã có 4 nhóm được thành lập với 120 thành viên tại xã Ngọc Khê và thị trấn Ngọc Lặc, thành viên của các nhóm phần lớn đang làm việc tại Nhà máy may Việt Pan Pacific Thanh Hóa.