Hội nghị giao ban công tác Khoa giáo năm 2018. Phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Đăng ngày 22 - 01 - 2019

Chiều 17/1, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Ngọc Lặc đã tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo năm 2018. Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, các Ban xây dựng đảng của Huyện uỷ và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Quách Văn Khởi- Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ khoa giáo: Triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6,7,8, BCH TW Đảng khóa XII và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới... các ngành trong khối Khoa giáo đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Cấp ủy, Chính quyền và ngành chủ quản cấp trên chủ động trong công tác tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo thuộc lĩnh vực chuyên môn kịp thời, hiệu quả. Nổi bật là kết quả trên lĩnh vực: Chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực như tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và các môn văn hóa cấp tỉnh đạt được thành tích cao hơn với năm học trước Công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho Nhân dân được thực hiện tốt, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, kịp thời, đúng quy định. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, trong năm đã đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Lĩnh vực khoa học công nghệ tổ chức thực hiện tốt các chương trình đề án đã đề ra; Phòng tài nguyên môi trường tổ chức rà soát việc thực hiện cam kết môi trường tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, tích cực kiểm tra công tác bảo vệ môi trường. Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, toàn huyện nâng tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội lên mức ngày càng cao .

Thảo luận tại hội nghị, các đơn vị trong khối khoa giáo đã tập trung nêu bật những hạn chế và nguyên nhân của tồn tại hạn chế, từ đó đề xuất ra một số giải pháp, đóng góp xây dựng vào nhiệm vụ năm 2019 và các năm tiếp theo.

Đ/c Quách Văn Khởi- Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban tuyên giáo Huyện ủy và  các đơn vị trong khối đã đạt được trong năm qua, đồng chí mong rằng năm 2019 cần thực hiện tốt chế độ giao ban, thông tin hai chiều, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thông tin kịp thời chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực tư tưởng – văn hóa, khoa giáo tới cán bộ, Đảng viên, Nhân dân trong toàn huyện. Thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng của cán bộ, Đảng viên, Nhân dân và dư luận xã hội, tham mưu với Thường trực Huyện ủy và cấp trên để có biện pháp chỉ đạo kịp thời. Các ngành, các đơn vị căn cứ quy chế phối hợp, kế hoạch, chương trình công tác năm 2019 để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.