535 người đang online

Họp ban chỉ đạo bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai

Đăng ngày 31 - 01 - 2019

Chiều ngày 29/1, ban chỉ đạo tổ chức biểu diễn nghệ thuật- bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai năm 2019 đã họp phân công giao nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc chủ trì hội nghị.

Ban chỉ đạo họp triển khai nhiệm vụ

Tại hội nghị đã triển khai kế hoạch tổ chức biểu diễn nghệ thuật- bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và kế hoạch tổ chức Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai năm 2019.

Trên tinh thần tạo không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, chào mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019,  Đồng thời cổ vũ động viên toàn đảng, toàn dân và lực lượng vũ trang huyện nhà đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; Thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “dân  giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.  Vì vậy, vào đêm giao thừa Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 huyện Ngọc Lặc tổ chức chương trình nghệ thuật có nội dung phong phú, hấp dẫn. Ca ngợi đảng, các ngợi Bác hồ, ca ngợi quê hương đất nước và con người xứ Thanh, ca ngợi quê hương Ngọc Lặc đồng thời tổ chức bắn pháp hoa tầm thấp. Thời gian cụ thể: ngày 4/2/2019 (tức ngày 30/12 Mậu Tuất). 23h khai mạc tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề “sắc xuân trên đất Ngọc”. Do đội văn nghệ quần chúng huyện Ngọc Lặc biểu diễn, 0 giờ 00 phút ngày 5/2/2019 bắn pháo hoa tầm thấp, thời gian bắn 15 phút. Địa điểm  tại sân vận động thị trấn Ngọc Lặc, phố Lê Hoàn, đường Lê Hoàn thị trấn Ngọc Lặc.

Đối với kế hoạch tổ chức Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 12/2/2019 (8 tháng giêng). Điểm tổ chức tại đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai xã Kiên Thọ. Nội dung tổ chức: rTổ chức lễ dâng hương tại đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng đảng, mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019. Trước đó,  Tổ chức lễ cáo yết tại sân nhà Tam quan vào15h30 chiều ngày 11/2/2019.

Tại hội nghị giao ban, các thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức đã phát biểu thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn nhằm đóng góp ý kiến để tổ chức biểu diễn nghệ thuật- bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai năm 2019 thành công tốt đẹp.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu đối với tổ chức biểu diễn nghệ thuật- bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cần có nội dung phong phú, hấp dẫn. Đảm bảo chất lượng về nội dung và nghệ thuật phù hợp với phong tục, tập quán của dân tộc và địa phương. Tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp an toàn, thiết thực và hiệu quả, tránh hình thức phô trương, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Tổ chức lễ dâng hương, đảm bảo tính trang trọng, thiết thực, đúng nghi lễ. Hướng dẫn cho du khách thực hiện nếp sống văn hóa trong lễ hội, bảo đảm trật tự an ninh, vệ sinh môi trường, giữ gìn, bảo vệ tài sản các hạng mục di tích. Vì vậy, với mỗi thành viên trong ban chỉ đạo, ban tổ chức cần nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.