Năm học 2018-2019 Giáo dục huyện Ngọc Lặc phấn đấu trong top 10 của tỉnh Thanh Hóa.

Đăng ngày 31 - 01 - 2019

Chiều ngày 28/1, phòng Gáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2018 – 2019. Đồng chí Phạm Văn Đạt, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đ/c Phạm Văn Đạt, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Học kỳ 1 năm học 2018 - 2019, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và đạt được những kết quả khả quan, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, trong đó nổi bật là: Công tác tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh, của Sở về nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 đến đội ngũ, cán bộ, giáo viên trong ngành đảm bảo đồng bộ, kịp thời, hiệu quả. Công tác tham mưu của phòng Giáo dục và Đào tạo với cấp ủy, chính quyền địa phương có hiệu quả; công tác chỉ đạo, điều hành luôn sâu sát, kịp thời, đồng bộ, nhất là công tác bồi dưỡng các đội tuyển tham gia các cuộc thi cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh có đạo đức tốt ở các cấp tăng; chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục phấn đấu giữ vững những thành tích của năm học trước. Có nhiều học sinh có cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống. Điển hình như học sinh trường THCS Kiên Thọ đã dũng cảm cứu bạn trên đường đi học về bị đuối nước ở kênh Bắc. Tổ chức các kỳ thi, hội thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế được xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Khối TH và THCS tham gia các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao như: Đạt giải nhất toàn tỉnh cuộc thi An toàn giao thông, đạt giải ba hội thi Vẽ tranh về chủ đề “ Hãy bảo vệ trẻ em trước thảm họa Ma túy”, xếp thứ ba toàn tỉnh và thứ nhất 11 huyện miền núi cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh và truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh hóa . Thực hiện tốt công tác sáp nhập các trường TH và THCS trên địa bàn huyện theo đúng kế hoạch của tỉnh; công tác điều động, luân chuyển, thuyên chuyển được thực hiện khách quan, công bằng, đã giải quyết cơ bản tình trạng mất cân đối giáo viên ở các bậc học. Công tác xây dựng trường chuẩn vượt kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã đạt được trong kỳ 1 năm học 2018 2019. Để chất lượng giáo dục duy trì và tiếp tục nâng lên trong những năm tiếp theo đặc biệt là năm học 2018-2019 đồng chí đề nghị: ngành Giáo dục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ giáo viên; sắp xếp trường lớp khoa học; kiểm tra chất lượng phải được thực hiện công bằng, đúng quy định; giáo viên phải nâng cao tinh thần tự học, tự rèn luyện, tự khẳng định mình. Đối với các trường đã đạt chuẩn quốc gia cấp ủy, chính quyền địa phương phải quan tâm duy trì ổn định và nâng cao các tiêu chí. Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ ở các trường và phấn đấu năm học 2018-2019 Giáo dục huyện nhà nằm trong top 10 của tỉnh.