Hội nghị trực tuyến, tổng kết công tác đảm bảo ATTP năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đăng ngày 04 - 01 - 2019
100%

Ngày 4/01/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là BCĐ) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí : Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh Thanh Hóa chủ trì và khai mạc hội nghị. Chủ trì tại điểm cầu Ngọc Lặc có đồng chí: Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Ngọc Lặc

Sau phần Khai mạc của Đồng chí: Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, Hội nghị đã được nghe Văn phòng điều phối về VSAT Thực phẩm trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác dảm bảo ATTP năm 2018, Mục tiêu nhiệm vụ năm 2019. Dự thảo kế hoạch hoạt động của BCĐ về quản lý VSATTP tỉnh năm 2019. Năm 2018. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là ATTP) đã được cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai đồng bộ và đạt được kết quả bước đầu, tạo chuyển biến khá tích cực. Các sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công Thương và Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh đã tích cực tham mưu hoàn chỉnh hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn về quản lý ATTP, cơ bản đáp ứng được yêu cầu quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh. Tổ chức bộ máy quản lý vệ sinh ATTP được thành lập và kiện toàn từ cấp tỉnh đến cấp xã; cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện cho các cơ quan quản lý ATTP được quan tâm đầu tư, mua sắm. Công tác thông tin tuyên truyền được chú trọng đẩy mạnh với các hình thức đa dạng đã tác động tốt đến các đối tượng trong việc thay đổi hành vi bảo đảm ATTP, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ATTP đã có nhiều chuyển biến tích cực. Sản phẩm thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến theo hướng dần an toàn hơn. Một số mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn được triển khai xây dựng và phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn của nhân dân trong tỉnh, như: Mô hình chuỗi giá trị gạo, rau, thủy sản an toàn; mô hình cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành và xử lý vi phạm về ATTP từng bước đi vào nề nếp, hạn chế tình trạng chồng chéo, trùng lắp, gây phiền hà cho doanh nghiệp; số vụ ngộ độc thực phẩm giảm; tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi cơ bản được xử lý dứt điểm; các vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm có xu hướng giảm. Hội nghị đã được nghe tham luận của các đại biểu đại diện: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Khoa học Công nghệ; Sở Công thương; các huyện, các xã, thị trấn về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo đảm ATTP và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo đã biểu dương những thành quả đạt được trong công tác đảm bảo ATTP trong thời gian qua. Công tác ATTP dần chính quy, đi vào thực chất và chiều sâu. Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh công tác đảm bảo ATTP vẫn đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt trong các ngày tết, lễ, hội. Vì vậy, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các tổ chức xã hội cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động đảm bảo chất lượng ATTP. Công tác truyền thông phải chuyển tải đến người dân về ATTP rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành. Đồng chí chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Huyện ủy, UBND các cấp phải xây dựng Nghị quyết, Kế hoạch cụ thể về công tác bảo đảm ATTP trong năm, triển khai các biện pháp quyết liệt và đồng bộ các giải pháp để đảm bảo ATTP từ khâu sản xuất, lưu thông và chế biến, giúp cho người dân an toàn khi sử dụng thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội trong năm. Đặc biệt là 10 giải pháp mà đồng chí đã chỉ đạo và yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể các cấp cần tổ chức, triển khai nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ công tác bảo đảm ATTP năm 2019, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ mà Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra.

<

Tin mới nhất

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2019(17/06/2019 2:06 CH)

Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014-2019. (17/06/2019 2:01 CH)

Hội thảo lịch sử Đảng bộ huyện Ngọc Lặc tập III, giai đoạn 2000-2018(17/06/2019 1:52 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021(13/06/2019 9:40 CH)

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc Lặc lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024.(13/06/2019 9:32 CH)

Hội nghị Đại biểu HĐND huyện khoá XIX tiếp xúc Cử tri thị trấn Ngọc Lặc.(08/06/2019 9:18 SA)

HĐND huyện Ngọc Lặc tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường) (06/06/2019 7:19 SA)

°