Trồng cam Đường Canh cho doanh thu gần 1,5 tỷ đồng/ha.

Đăng ngày 07 - 01 - 2019
100%

Chiều ngày 6/1, các đồng chí: Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm mô hình trồng cam Đường Canh của gia đình anh Lương VănTưởng, làng Đức Thịnh, xã Kiên Thọ.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng Cam Đường canh tại xã Kiên Thọ

Đây là mô hình trồng loại cam Đường Canh đầu tiên trên địa bàn xã Kiên Thọ do gia đình anh Lương Văn Tưởng chuyển đổi mô hình từ trồng các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế không cao.Với diện tích quy hoạch ban đầu là 0,3ha, nguồn kinh phí đầu tư gần 4 năm là 300 triệu đồng, đến nay bằng các biện pháp chăm bón khoa học, kỹ thuật, đảm bảo nguồn giống chất lượng, bước đầu cho thấy, cây phát triển nhanh, phù hợp với thổ nhưỡng địa phương. 500/700  số cây trên đã cho thu hoạch. Theo anh tưởng cho biết dự kiến năm nay cho doanh thu khoảng 450 triệu đồng,. Đại diện HTX Kiên Thọ mong muốn nhận được sự quan tâm của huyện trong việc đầu tư vốn để tiếp tục mở rộng diện tích trồng nhiều loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao nói chung và cây cam Đường Canh nói riêng tại địa phương.

Trao đổi với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình anh Tưởng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự mạnh dạn, tinh thần dám nghĩ, dám làm của bà con nông dân trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học, đưa các cây ăn quả có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới HTX Kiên Thọ cùng với Đảng ủy, UBND xã tiếp tục nhân rộng nhiều mô hình, cách làm hay để không ngừng nâng cao thu nhập cải thiện đời sống cho bà con nông dân. Liên quan đến những kiến nghị, đề xuất đến chính sách hỗ trợ vốn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định, huyện luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để bà con nông dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, đặc biệt là những mô hình mới đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đề nghị xã Kiên Thọ hướng dẫn bà con nông dân các thủ tục vay vốn đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, nhân rộng mô hình tập trung để đảm bảo quy mô, diện tích để được hưởng các chế độ khác của Nhà nước.

Hiện nay trên địa bàn huyện đang có gần 247,5ha Cây ăn quả có múi, trong đó diện tích cam các loại gần 57ha. 

<

Tin mới nhất

Hướng phát triển mới từ mô hình trồng dưa Kim Hoàng hậu.(18/06/2019 6:41 SA)

Công ty TNHH vật liệu xây dựng không nung Ngọc Lặc, Thanh Hoá song hành giữa phát triển và tạo...(18/06/2019 6:36 SA)

Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc nhiều hoạt động giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo(17/06/2019 2:41 CH)

Thành lập Hợp tác xã nuôi dê Cao Ngọc(17/06/2019 2:35 CH)

“Tổ hợp tác chăn nuôi Dê Cao Ngọc” thương hiệu có sức lan tỏa, nâng cao thu nhập cho người dân.(17/06/2019 2:15 CH)

Công ty TNHH MTV Sông Chu chi nhánh Ngọc Lặc chủ động cung cấp nước cho vụ thu mùa năm 2019(13/06/2019 8:56 CH)

Gương điển hình tiên triến vùng đồng bào dân tộc thiểu số(13/06/2019 8:50 CH)

°