Hội nghị tổng kết công tác Quốc Phòng - An ninh, Xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2019.

Đăng ngày 20 - 12 - 2019

Ngày 17/12, tại Trung tân hội nghị, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc Phòng - An ninh, Xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Ngọc- Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các Phó Chủ tịch HĐND – UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua, lực lượng Công an huyện đã Nghiêm túc quán triệt và thực hiện có hiệu quả 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, nhằm cụ thể hóa cuộc vận động Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự đấu tranh với các loại tội phạm. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả. công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được nâng lên, công tác hậu phương quân đội, chính sách người có công, thanh tra kiểm tra sơ kết tổng kết công tác quốc phòng, an ninh được thực hiện hiệu quả.

Đ/c Mai Văn Ngọc- Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đảng ủy Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nhị Quyết của Đảng, của Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và chỉ thị của Huyện ủy về công tác Quốc phòng - an ninh, trọng tâm là thực hiện các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo đảm An ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội  trong dịp Lễ, Tết, những sự kiện trọng đại của địa phương; Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019 đảm bảo chặt chẽ, an toàn tuyệt đối, giao đủ 100% chỉ tiêu quân số trên giao, tổ chức thành công Huấn luyện, Diễn tập, Chiến đấu phòng thủ xã.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về Xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế Dân chủ năm 2019 luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế dân chủ của huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan đơn vị nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, không để các tình huống bất ngờ xảy ra ngay từ cơ sở. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, nhân dân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phát động cán bộ, đảng viên cùng các tầng lớp nhân dân tiếp tục tích cực tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân, xây dựng và cũng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí Mai Văn Ngọc- Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao, biểu dương ghi nhận những kết quả trong công tác Quốc Phòng - An ninh, Xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2019, mà huyện nhà  đã nỗ lực đạt được, đồng thời  nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 mà huyện cần tiếp tục thực hiện đó là:

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Đề ra những chủ trương một cách phù hợp, thực hiện tốt dân chủ, công bằng xã hội, Xây dựng được đội ngũ lãnh đạo các cấp có phẩm chất đạo đức, có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệp công tác; Tiếp tục đổi mới sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Làm tốt công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt phải xây dựng  nội bộ phải đoàn kết, nhân dân phải đồng thuận; Tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển quân, chương trình bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng, Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc.  Nâng cao cảnh giác với mọi âm mưu của các thế lực thù địch, Tăng cường đảm bảo an ninh kết hợp công tác đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Thực hiện đồng bộ các giải pháp kiềm chế, tiến tới ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông, kết hợp đảm bảo Quốc phòng, An ninh với phát triển kinh tế xã hội, tăng cường công tác xây dựng cơ sở đảng với thực hiện quy chế dân chủ, Xây dựng cơ sở thực sự vững mạnh toàn diện.

Tại hội nghị, đã trao  Giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh; Xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2019.