Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền dự lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 15 - 02 - 2019

Sáng 14-2, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019 và thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại Nhà máy chế biến tinh bột sắn Phúc Thịnh của Công ty CP sản xuất chế biến nông sản và vật tư nông nghiệp Phúc Thịnh, tại xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc. Tham gia đoàn công tác có Văn phòng UBND tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chi cục Kiểm Lâm.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh trống phát động Tết trồng cây nhân dịp xuân Kỷ Hợi.

Trồng cây đầu xuân là một hoạt động thiết thực trong công tác trồng cây gây rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp. Vì vậy, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong lễ phát động trồng cây năm 2019, huyện Ngọc Lặc phấn đấu trồng hơn 3.000 cây, chủ yếu là các cây ăn quả, cây lâm nghiệp. Trong đợt phát động trồng cây năm nay, huyện đã kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trong huyện hưởng ứng phong trào trồng cây, trồng rừng, chăm sóc cây, góp phần làm đẹp cảnh quan, phủ xanh đất trồng, đồi trọc, phát huy tối đa hiệu quả kinh tế của diện tích đất lâm nghiệp. Đồng thời, là động lực để huyện hoàn thành mục tiêu trồng mới 700 ha rừng tập trung trong năm 2019 và chăm sóc tốt hơn 20.000 ha rừng hiện có trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Đức Quyền đã đánh trống phát động Tết trồng cây nhân dịp xuân Kỷ Hợi và tham gia trồng cây tại thôn 4, xã Ngọc Liên và tặng quà cho chính quyền và nhân dân trong xã.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trồng cây tại thôn 4, xã Ngọc Liên.

Sau khi dự lễ phát động Tết trồng cây, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn công tác đã thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại Nhà máy chế biến tinh bột sắn Phúc Thịnh của Công ty CP sản xuất chế biến nông sản và vật tư nông nghiệp Phúc Thịnh, tại xã Phúc Thịnh. Tại đây, đồng chí đã được nghe đại diện lãnh đạo công ty báo cáo về tình hình sản xuất và kinh doanh của đơn vị và kế hoạch mở rộng sản xuất, phát triển nguồn nguyên liệu của công ty trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Đức Quyền và đoàn công tác thăm, kiểm tra tình hình sản xuất Nhà máy chế biến tinh bột sắn Phúc Thịnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong sản xuất, kinh doanh của Công ty CP sản xuất chế biến nông sản và vật tư nông nghiệp Phúc Thịnh trong thời gian qua. Việc công ty đầu tư cơ sở hạ tầng kiên cố, dây chuyền sản xuất và hệ thống xử lý nước thải, chất thải hiện đại là hướng đi đúng đắn, phát triển bền vững trong sản xuất, chế biến nông sản mà tỉnh đang hướng tới. Để bảo đảm nguồn nguyên liệu phục vụ hoạt động sản xuất, công ty cần thực hiện liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm đối với các hộ dân; chú trọng công tác tích tụ ruộng đất để tạo vùng nguyên liệu sản xuất tập trung. Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc đưa cơ giới hóa vào vùng sản xuất nguyên liệu.