Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018

Đăng ngày 19 - 02 - 2019

Ngày 18/2, thôn Hoành Sơn xã Ngọc Sơn tổ chức Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Dự tại buổi lễ có đồng chí: Cao Viết Trường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đ/c Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin Chi bộ và nhân dân thôn Hoành Sơn đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 14 tiêu chí nông thôn mới.

Thôn Hoành Sơn có 101 hộ với 454 nhân khẩu. Từ 7 tiêu chí sẵn có năm 2014, sau 5 năm triển khai thôn đã đầu tư gần 2,4 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 2,3 tỷ đồng chiếm 96,4% xây dựng kết cấu hạ tầng: Đến nay toàn bộ hệ thống giao thông của thôn đều được bê tông hóa, nhà văn hóa có đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng đầy đủ hội, họp, tuyên truyền của nhân dân. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 10 triệu đồng/người/năm năm 2014, đến năm 2018 tăng lên 34 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 chiếm 8,08% đến năm 2018 giảm còn 2%. Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ sảy ra.

Đ/c Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà xã Ngọc Sơn nói chung, thôn Hoành Sơn nói giêng đã đạt được. Để duy trì và giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Chi bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế; duy trì ổn định và từng bước tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết 02-NQ/HU cảu BCH Đẳng bộ huyện khóa XXIII, tích cực ứng dụng khoa học kỷ thuật, liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động nông nghiệp. Quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo. Thực hiện tốt các lĩnh vực Văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng; giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí đã trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM và phần thưởng của huyện cho thôn Hoành Sơn.