Lễ Giao, Nhận Quân năm 2019

Đăng ngày 23 - 02 - 2019

Sáng ngày 20/2/2019 huyện Ngọc Lặc đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Tham dự có các đồng chí : Trần Quang Đảng - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ngô Tiến Ngọc - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc; Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn của UBND huyện, các tổ chức đoàn thể, các ngành, đơn vị; lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị nhận quân và người thân, bạn bè, nhân dân các dân tộc trong huyện và 149 tân binh.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống tại buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Ngô Tiến Ngọc - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy Ngọc Lặc đã thắp lửa truyền thống; tiếp đó đồng chí Lê  Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội tòng quân và phát biểu khai mạc, khẳng định truyền thống cách mạng của quê hương Ngọc Lặc anh hùng, trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, qua các cuộc cách mạng xây dựng và bảo vệ đất nước đã có hàng ngàn người con ưu tú của quê hương không tiếc máu sương, không sợ hy sinh gian khổ đã lên  đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, và đã có biết bao người ngã xuống để đất nước ta được hòa bình, tươi đẹp như ngày hôm nay. Với tinh thần yêu nước và truyền thống quý báu của quê hương, nhân dân các dân tộc Ngọc Lặc luôn tin tưởng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được quân đội và nhân dân giao phó.

Đ/c Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch  UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh trống khai hội tòng quân

Trong đợt tuyển quân năm nay huyện Ngọc Lặc có 149 nam thanh niên nhập ngũ, được giao về các đơn vị: Sư đoàn Trung tâm huấn luyện 334 Tổng cục Kỹ thuật , Trung đoàn 762 Bộ CHQS tỉnh, Lữ Đoàn 206 Quân Khu 4, Trung Đoàn 3, Sư Đoàn 324 và Công an tỉnh Thanh Hoá. Tất cả 100% thanh niên nhập ngũ trong đợt này có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, trình độ học vấn và sức khỏe bảo đảm theo luật nghĩa vụ quân sự quy định.

Đ/c Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa, quà cho các tân binh

Trước lúc các tân binh lên đường, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa và quà, chia tay các chiến sỹ trẻ bằng những cái ôm đầm ấm thể hiện tình cha con, đồng chí, động viên các tân binh thêm vững bước, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó.