Cựu chiến binh xã Kiên Thọ ra mắt câu lạc bộ: CCB Bảo vệ môi trường

Đăng ngày 15 - 03 - 2019

Sáng ngày 15/03, Hội CCB xã Kiên Thọ đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ CCB bảo vệ môi trường xã Kiên Thọ, giai đoạn 2019-2022. Tham dự có đồng chí: Lê Trần Cảnh- Uỷ viên BCH Hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Ngọc Lặc, đồng chí Lê Bá Ngà, Bí thư Đảng uỷ xã Kiên Thọ.

Toàn cảnh buổi lễ công bố quyết định thành lập tổ CCC tự quản bảo vệ môi trường

Tại buổi lễ này đã công bố quyết định thành lập câu lạc bộ và quyết định phê chuẩn quy chế hoạt động, công bố quyết định thành lập tổ CCB tự quản bảo vệ môi trường và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường nhằm tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền tuyên truyền, chỉ đạo hội viên và nhân dân thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới. Tham mưu cho cấp ủy phối hợp với chính quyền kiểm tra, giám sát hội viên, nhân dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường ở khu dân cư các làng. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ, giữ gìn môi trường sống, môi trường sản xuất, kinh doanh, đảm bảo cho môi trường xanh sạch đẹp ở khu dân cư, từng hộ gia đình người dân.

Các thành viên câu lạc bộ ra mắt tại buổi lễ công bố

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Lê Trần Cảnh, Chủ tịch hội cựu chiến binh huyện và đồng chí Lê Bá Ngà, Bí thư đảng ủy xã Kiên Thọ  đề nghị: Câu lạc bộ tự quản bảo vệ môi trường xã Kiên Thọ sẽ phát huy hết khả năng, trách nhiệm tuyên truyền giáo dục, vận động mọi người tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và đa dạng sinh học. Vận động người dân bảo vệ, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tham gia tích cực, thu gom tái sử dụng, tái chế chất thải, vận động nhân dân hội viên đăng ký cơ sở sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường. Xây dựng nếp sống thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường xóa bỏ hủ tục lạc hậu có hại cho môi trường. Phối hợp với các đoàn thể ở các thôn, làng tuyên truyền vận động nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh, làm sạch môi trường khu dân cư, mỗi tháng tổ chức 1 đến 2 lần vào thời gian thích hợp. Tổ chức chặt chẽ từ khi thành lập ra mắt đi vào hoạt động thật hiệu quả được cấp quỷ chính quyền và nhân dân công nhận là mô hình tốt, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng Nông thôn mới xã Kiên Thọ, cũng như làm nâng cao ý thức người dân trong công tác BVMT, giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp.