Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
349 người đã bình chọn
1743 người đang online

Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.

Đăng ngày 25 - 03 - 2019
100%

Ngày 21/3 tại Trung tâm hội nghị của huyện, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hoá, Văn phòng Điều phối Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm cho các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng trạm Y tế, cán bộ Địa chính, Nông nghiệp, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm

Dự và trực tiếp truyền đạt nội dung cốt lõi về công tác  quy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế , Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương và Ban Chỉ đạo Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện. 

Lớp tập huấn đã được giới thiệu kỹ năng công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm với cộng đồng dân cư, để mọi người mọi nhà hiểu rõ hơn về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm kém chất lượng gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của mỗi người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ. Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề lo lắng cho người dân. Do sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm; việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến hoặc do nhiễm độc từ môi trường,… đang gây ảnh hưởng xấu tiêu dùng. cộng thêm dịch cúm gia cầm tái phát, bệnh heo tai xanh ở một số địa phương càng làm bùng lên sự lo âu của mọi người chúng ta. Lớp tập huấn cần phải nắm rõ vấn đề then chốt là làm thế nào quản lý được tốt chất lượng nông thủy sản, thực phẩm không nhiễm vi sinh, không chứa hóa chất bị cấm, hóa chất ngoài danh mục cho phép, hay bị nhiễm hóa chất quá giới hạn cho phép . Quản lý tốt các cơ sở chế biến, buôn bán thực phẩm tươi sống và nhà hàng ăn uống đảm bảo các dung cụ chế biến thức ăn sạch sẽ và không sử dụng thực phẩm bẩn, kém chất lượng.

<

Tin mới nhất

Lễ kết nghĩa giữa Chi đoàn Cơ quan chính quyền huyện với Đoàn xã Vân Am (26/03/2024 9:43 SA)

Huyện Ngọc Lặc, tham gia Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao năm 2024, dành nhiều...(25/03/2024 9:32 SA)

Huyện đoàn Ngọc Lặc tổ chức Hội thao cầu lông, bóng bàn thanh niên mở rộng năm 2024(23/03/2024 9:14 SA)

Trường THCS Kiên Thọ chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục(18/03/2024 9:30 SA)

Xã Ngọc Sơn tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại gắn với...(18/03/2024 9:26 SA)

Tuyên truyền, thực hành, trải nghiệm PCCC và CNCH tại Trường Mầm non thị trấn Ngọc Lặc(15/03/2024 9:07 SA)

Ngọc Lặc nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn trong chiến lược phát triển giáo dục(13/03/2024 4:46 CH)

UBND xã Đồng Thịnh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024(13/03/2024 4:17 CH)

°