Hội thi Chính trị viên xã, thị trấn, đơn vị tự vệ giảng bài chính trị năm 2019

Đăng ngày 27 - 03 - 2019

Sáng ngày 27/3/2019. BCH Quân sự huyện đã tổ chức hội thi: Chính trị viên xã, thị trấn, đơn vị tự vệ giảng bài chính trị năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Trung tá Đinh Văn Thanh- Trưởng ban Tuyên huấn Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ dự khai mạc và trực tiếp làm giám khảo hội thi.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã nhấn mạnh: Mục đích ý nghĩa hội thi: Chính trị viên xã thị trấn, đơn vị tự vệ giảng bài chính trị năm 2019 là: Nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, giáo án thực hành lên lớp cho các đồng chí chính trị viên, xã, thị trấn, đơn vị tự vệ là những cán bộ trực tiếp giảng bài chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ của các cơ quan đơn vị mình, đồng thời là dịp để các đồng chí tham gia hội thi được học tập trao đổi kinh nghiệm, không ngừng hoàn thiện kiến thức và trình độ năng lực, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, qua đó giúp Thường trực Huyện uỷ, BCH Quân sự huyện nắm chắc tình hình, chất lượng đội ngũ cán bộ chính trị viên BCH Quân sự xã, thị trấn, đơn vị tự vệ để tiếp tục có kế hoạch bồi dưỡng trong thời gian tới và chọn những đồng chí có kết quả thi cao nhất, dự thi hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng yêu cầu: Ban tổ chức hội thi phải phát huy hết tinh thần trách nhiệm giúp Thường trực Huyện uỷ, BTV Huyện uỷ chỉ đạo điều hành hội thi khoa học, chặt chẽ, nghiêm túc, sát thực tế đánh giá kết quả cuộc thi và khen thưởng những đồng chí có thành tích cao, phải đảm bảo trung thực khách quan và chính xác, đối với thành viên BGK phải trực tiếp đánh giá kết quả hội thi và phải quán triệt, nắm vững những quy chế hội thi, nội dung thi, đáp án, đúng theo quy định của ban tổ chức, làm việc công minh, chính xác để hội thi đạt kết quả cao nhất.

Hội thi Chính trị viên xã thị trấn, đơn vị tự vệ giảng bài chính trị năm 2019 còn có thêm ý nghĩa quan trọng là: Tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy đối với công tác giáo dục chính trị tại các xã, phường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới; đồng thời là dịp để các Chính trị viên học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, năng lực công tác giáo dục chính trị góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh.