Kỳ họp thứ 18, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII

Đăng ngày 01 - 04 - 2019

Ngày 28-3, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II. Đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hôi nghị

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trình bày báo cáo về thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II. Các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất nhận định. Quý I năm 2019, mặc dù vẫn gặp những khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm cao của Đảng bộ, Chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện đã đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thực hiện nghiêm quy chế làm việc và chương trình hành động đề ra, đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Kinh tế - xã hội giữ được nhịp độ tăng trưởng; Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo sản xuất, tăng cường quản lý nhà nước về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; quan tâm làm thủy lợi nội đồng để giải quyết công tác tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 13.169,4ha bằng 64,6% kế hoạch năm. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định không có dịch bệnh lớn xảy ra; tiêm phòng đợt 1 đạt kết quả khá. Trồng rừng tập trung đạt 364ha, bằng 52% kế hoạch năm, vượt 75% so với cùng kỳ. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 193,8 tỷ đồng đạt 27,9% kế hoạch năm, tăng 19,3% so với cùng kỳ. Tổng huy động vốn đầu tư cho phát triển ước đạt 339,8 tỷ đồng, bằng 19,5% kế hoạch năm. Hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường tiếp tục được tăng cường. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 244,2 tỷ đồng, đạt 41,2% kế hoạch. Dư nợ cho vay của các ngân hàng trên địa bàn ước đạt 1.674 tỷ đồng. Hoạt động văn hóa - thông tin đã tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện, ngày lễ lớn của cả nước, của tỉnh, và của huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng lên ở các bậc học. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. Duy trì tốt công tác tiếp dân theo quy định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực. Các cấp ủy đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên học tập tiếp thu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, học tập chuyên đề năm 2019 “Về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ngành, các cấp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của huyện. Xây dựng, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch của tổ chức, đoàn thể năm 2019. Những kết quả trên là rất tích cực, là nền tảng quan trọng cho đà phát triển và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong quý II thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường công tác phát triển đảng viên. Tập trung chăm sóc bảo vệ cây trồng vụ chiêm xuân, chuẩn bị triển khai sản xuất vụ thu, tập trung chỉ đạo thu hoạch xong diện tích mía trong tháng 4. Chuẩn bị diện tích, vật tư triển khai sản xuất vụ mùa gắn với phòng chống dịch bệnh gia súc đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi. Kiểm tra các công trình hồ đập, chuẩn bị phương án phòng chống thiên tai. Tập trung chỉ đạo các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2019 theo kế hoạch, kiện toàn lại các thôn thành lập mới, tổ chức sáp nhập văn phòng cấp ủy, văn phòng UBND cấp xã, các địa phương hoàn thành sớm việc rà soát quy hoạch cán bộ quản lý. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền 990 Danh xưng Thanh Hóa gắn liền với 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện, Quốc khánh mùng 2 tháng 9, và cách mạng tháng 8. Xây dựng Đề án sắp xếp giáo viên dôi dư, trường lớp học để tổ chức thực hiện. Đẩy mạnh công tác y tế dự phòng bệnh dịch mùa hè, quan tâm giải quyết việc làm, giảm nghèo, cuộc sống của nhân dân, người có công công. Triển khai đào tạo nghề, xuất khẩu lao động. Tổ chức tốt công tác huấn luyện. Quan tâm vấn đề an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng.

Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã khen thưởng các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.