Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2019

Đăng ngày 10 - 04 - 2019
100%

Sáng ngày 9/4, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2019. Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thiết- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu niên năm 2019, quý 1 năm 2019, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thể hiện sự quyết liệt, trong đó tập trung đến công tác cũng cố, kiện toàn tổ chức. Đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng khoa học  hướng về cơ sở, coi trọng các hoạt động từ cơ sở. Chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên thông qua học tập Nghị quyết chuyên đề năm 2019 về “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.  Các nhiệm vụ chính trị của huyện được triển khai trong năm 2019 đó là tập trung xây dựng NTM, thực hiện Phong trào chỉnh trang  khuôn viên nhà văn hóa và công tác vệ sinh môi trường ở các thôn, làng, phố cho cán bộ Đoàn viên thanh niên tạo phong trào thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn huyện. Công tác giáo dục truyền thống được tổ chức thường xuyên bám sát các sự kiện chính trị của quê hương, đất nước thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ, có giá trị giáo dục cao, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Tiêu biểu như tổ chức Hội thi rung chuông vàng cho học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục dạy nghề - Giáo dục thường xuyên về tìm hiểu lịch sử văn hóa con người vùng đất xứ Thanh và sự xuất hiện của Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Tổ chức cho đoàn viên thanh niên, các em học sinh thăm các địa chỉ đỏ tại khu di tíc Bắc Sơn, khu di tích Lam Kinh. Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống được triển khai có hiệu quả. Trong công tác tổ chức cán bộ, công tác cán bộ đoàn luôn là then chốt có vai trò quyết định trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn. Vì vậy Ban thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện đề án “củng cố tổ chức và đổi mới nội dung phương thức hoạt động của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ngọc Lặc đến năm 2020”.

 Các phong trào đoàn như: Phong trào thanh niên tình nguyện; tuổi trẻ sáng tạo; tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc được Ban thường vụ đoàn các cấp tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả.  Phong trào thanh niên tình nguyện có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng thu hút đông đảo các lượng thanh niên trong và ngoài tổ chức đoàn, hội tham gia với nhiều việc làm cụ thể thiết thực như: Chương trình tình nguyện mùa đông đã tặng 260 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tuổi trẻ xây dựng NTM gắn với việc thực hiện Phong trào chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa và công tác vệ sinh môi trường ở các thôn, làng, phố năm 2019 được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động thiết thực. 

Các chương trình đồng hành với thanh niên như: đồng hành với thanh niên học tập; thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần đã được các cấp đoàn từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thiết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ ghi nhận những kết quả của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên quý 1/2019. Nhiệm vụ quý 2/2019, các cấp bộ đoàn cần tập trung:  Đổi mới phương thức giáo dục, tập trung vào công tác tuyên truyền đối với đoàn viên thanh niên. Nắm bắt tình hình, tư tưởng nguyện vọng của đoàn viên thanh niên. Đổi mới hình thức sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở đoàn. Việc thực hiện phong trào chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa và công tác vệ sinh môi trường tại các xã, thị trấn cần được thực hiện thường xuyên liên tục. Tiếp tục thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên huyện Ngọc Lặc lần thứ V nhiệm kỳ 2019- 2024.

<

Tin mới nhất

Bế mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Ngọc Lặc khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021(12/07/2019 3:24 CH)

Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Ngọc Lặc khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021(12/07/2019 3:08 CH)

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị lần thứ II khoá XVI, nhiệm kỳ 2019-2024(12/07/2019 2:45 CH)

Liên đoàn Lao động huyện (LĐLĐ) tổ chức hội nghị BCH công đoàn khoá IX kỳ họp lần thứ 8(06/07/2019 10:02 SA)

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện kỳ họp lần thứ 19(06/07/2019 9:54 SA)

Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ...(03/07/2019 3:13 CH)

Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết 6 tháng đầu năm 2019(03/07/2019 3:09 CH)

°