Đăng ngày 12 - 04 - 2019

Sáng ngày 11/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực những tác động tới Việt Nam”. Đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy chủ trì tại điểm cầu Ngọc Lặc. Dự hội nghị tại điểm cầu Ngọc Lặc có các đồng chí: Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hình ảnh các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Ngọc Lặc

Các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Trần Việt Thái- Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao đã trình bày những nội dung về hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội. Trong đó nêu bật bối cảnh chung dẫn tới hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2; lý do chọn Việt Nam tổ chức hội nghị; công tác chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2; quan điểm của 2 bên và dự báo kết quả sơ bộ trước hội nghị…Tiến sĩ Trần Việt Thái nêu rõ: Việc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội là một cơ hội tuyệt vời đối với Việt Nam trên nhiều phương diện và có thể khẳng định, với vai trò chủ nhà, chúng ta đã đạt nhiều kết quả lớn sau hội nghị này mặc dù thời gian chuẩn bị cho hội nghị rất ngắn. Thể hiện vai trò, vị thế ngày càng được nâng cao của Việt Nam trên trường quốc tế với tư cách là một quốc gia có trách nhiệm, ngày càng phát huy vai trò hòa giải, dẫn dắt các mối quan hệ quốc tế và đang đóng góp tích cực cho hòa bình khu vực và thế giới. Chúng ta đã tổ chức thành công một sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019. Công tác tổ chức được cả Mỹ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Cũng tại hội nghị, Tiến sĩ Trần Việt Thái đã truyền đạt các nội dung về tình hình thế giới và khu vực trong năm 2018 và quý I-2019; định hướng đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta; mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước...

Qua việc phân tích, làm rõ hơn tình hình thế giới và khu vực sẽ là nội dung thiết thực, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, đem đến cái nhìn tổng quát, đa chiều cho các đại biểu, từ đó có thể vận dụng vào thực tiễn công tác của mỗi ngành, mỗi địa phương, đơn vị.