1336 người đang online

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

Đăng ngày 12 - 04 - 2019

Sáng 11-4 , đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm ” của Trung uơng Đoàn và giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh cho em Vũ Văn Hùng (lớp 9A, trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc ) vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh khỏi đuối nước.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung uơng Đoàn cho em Vũ Văn Hùng.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 7- 4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100 m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10 m) và lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ (học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn. Lúc này Hùng đã thấy mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ. Khoảng một lúc sau thì người dân chạy đến và phát hiện còn 2 em nữa mất tích sau đó cùng nhau tỏa đi tìm. Đáng tiếc, cả hai em đã tử vong, người dân đã hỗ trợ đưa các nạ nhân còn lại lên bờ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giấy khen cùng phần thưởng của Hội đồng đội tỉnh cho em Vũ Văn Hùng.

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn và tặng giấy khen cùng phần thưởng của Hội đồng đội tỉnh cho em Vũ Văn Hùng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Hành động cứu người của em Vũ Văn Hùng là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện; lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đoàn viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Từ đó đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới” và Cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" do Trung ương Đoàn triển khai. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị Đoàn thanh niên huyện Ngọc Lặc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi, lưu ý các gia đình cần quan tâm hơn đến việc phòng chống tai nạn đuối nước cho các em.

Trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng các đồng chí cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn, các đồng chí cán bộ Huyện đoàn Ngọc Lặc đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao quà hỗ trợ cho gia đình 2 học sinh tử vong là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.