Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Ngọc Lặc: Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên

Đăng ngày 09 - 04 - 2019
100%

Chiều 6/4, BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội đồng giáo dục pháp luật huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 600 ĐVTN trường THPT Bắc Sơn.

Tuyên tuyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên tại Trường THPT Bắc Sơn, huyện Ngọc Lặc

Tại đây, các ĐVTN đã được tuyên truyền nội dung cơ bản của luật ATGT đường bộ, thực trạng vi phạm an toàn giao thông, nhất là trong thanh niên trên địa bàn thời gian qua, mức xử phạt, một số giải pháp phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật trong đoàn viên, thanh niên … Bên cạnh đó các đoàn viên, thanh niên còn được được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc xoay quanh Luật giao thông đường bộ cũng như trách nhiệm của giới trẻ trong việc thực hiện pháp luật.

Thay mặt Hội đồng Giáo dục Pháp luật huyện đồng chí Vũ Thị Hà- Trưởng phòng Tư pháp chia sẻ về Luật hôn nhân gia đình; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật phòng, chống HIV/AIDS và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước hiện hành, đặc biệt là những văn bản mới ban hành liên quan đến đối tượng thanh thiếu niên đồng bào dân tộc, miền núi. Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên được báo cáo viên trực tiếp giải đáp những vướng mắc về luật dân sự, luật hôn nhân gia đình, hành chính, việc làm. Qua đó, giúp các bạn hiểu rõ, nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên trong huyện. Chia sẻ thêm về mục tiêu và kế hoạch công tác tuyên truyền pháp luật của huyện trong thời gian tới

Thông qua hội nghị cũng góp đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả  công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật  tới thế hệ trẻ; từ đó tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động, tích cực sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đợt tuyên truyền pháp luật sẽ góp phần giúp các đoàn viên thanh niên xây dựng nếp sống văn hóa trong giao thông, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

<

Tin mới nhất

Xã Kiên Thọ chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của...(20/02/2020 8:09 SA)

Huyện Ngọc Lặc quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn(18/02/2020 9:11 SA)

Ngành Y tế huyện Ngọc Lặc thực hiện tốt công tác tuyên truyền và công tác Phòng chống dịch bệnh...(17/02/2020 3:54 CH)

Cồng chiêng - đặc trưng văn hóa Mường(17/02/2020 2:49 CH)

Đoàn công tác BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona...(14/02/2020 4:30 CH)

Trung tâm Y tế huyện phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm hội nghị của huyện nơi diễn ra " Lễ...(10/02/2020 2:54 CH)

Ngành giáo dục Ngọc Lặc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh(10/02/2020 7:59 SA)

°