Đại lễ phật đản Vesak 2019 (phật lịch 2563)

Đăng ngày 17 - 05 - 2019

Sáng ngày 17/5/2019, tại Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ngọc Lặc, tổ chức đại lễ Phật đản Vesak năm 2019. Dự tại buổi lễ có Đại Đức Thích Đức Thông Tánh, Ủy viên Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ngọc Lặc; Đại Đức Thích Trúc Thái Vinh, Phó Trưởng ban Giáo hội Phật giáo Việt Nam Huyện Ngọc Lặc, Trụ trì Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù; Sư cô Thích Nữ Huệ Phước, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thiệu Hoá; Sư cô Thích Nữ Bửu Hân, Trụ trì chùa Vồn; cùng Chư tôn Đức tăng ni Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng, chùa Vồn, Thiền tự Trúc lâm Yên Lộ. Về phía huyện Ngọc Lặc, có Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc; đồng chí Phạm Văn Thiết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Các đồng chí đại diện các cơ quan ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện cùng đông đủ tăng ni phật tử huyện cũng về dự đông đủ.

Lễ Vesak hay ngày sinh của Đức Phật thường được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng 4 âm lịch, tức vào tháng 4 hoặc tháng 5 dương lịch. Vào dịp lễ này, Phật tử ở khắp nơi trên thế giới cùng tưởng nhớ công đức của Đức Phật bằng cách tập trung tại các ngôi chùa địa phương, tụng kinh, dâng lễ vật.

Tại buổi lễ trang trọng này, đã tổ chức hành lễ niệm Phật cầu gia hộ, dân hoa cúng dường, tuyên đọc thông điệp Phật đản của đức pháp chủ hội đồng chứng minh giáo hội phật giáo Việt Nam, Tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cử hành nghi thức Phật đản.

Đ/c Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại đại lễ phật đản 2019

Thay mặt cho lãnh đạo huyện Ngọc Lặc, Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Ngọc Lặc đã phát biểu chúc mừng tại buổi lễ. Đồng chí khẳng định, trong những năm qua, các tăng ni phật tử đã có những đóng góp tích cực chung tay xây dựng quê hương Ngọc Lặc ngày càng giàu mạnh, phát triển. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện đoàn kết gắn bó với huyện trong khối đại đoàn kết các dân tộc dưới mái nhà chung của MTTQ Việt Nam huyện. Vận động phật tử và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước.

Nhân dịp này, các quý vị đại biểu, các tăng ni phật tử đã dâng hoa bày tỏ tấm lòng thành kính tri ân sâu sắc dâng lên cúng dường Tam bảo, cúng dường Chư tôn Đức hiện tiền.