Họp Ban tổ chức Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Ngọc Lặc lần thứ III

Đăng ngày 09 - 05 - 2019

Chiều ngày 7/5, Ban tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019 của huyện đã tiến hành họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, các tiểu ban giúp việc cho Ban tổ chức triển khai một số nội dung chương trình, công tác chỉ đạo đại hội cấp huyện. Đồng chí Phạm văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019, chủ trì buổi họp.

Ban tổ chức Đại hội họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên, các tiểu ban

Hội nghị, đã thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức Đại hội, Quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, dự kiến phân bổ đại biểu dự Đại hội cấp huyện, tỉnh, hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng và kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức đại hội cấp huyện... Đại hội đại biểu các DTTS huyện Ngọc Lặc lần thứ III năm 2019, nhằm đánh giá thành tựu, tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các DTTS Ngọc Lặc trong thực hiện công tác dân tộc, giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ hội nhập. Đây là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, cũng là dịp tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân đồng bào các DTTS tiêu biểu trên địa bàn huyện. Qua đó, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực mới trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập và phát triển đất nước.

Thảo luận tại buổi họp, thành viên Ban tổ chức Đại hội nhất trí đề nghị: Việc tổ chức Đại hội cấp huyện phải được tổ chức trang trọng với quy mô phù hợp, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đồng thời tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, tự hào trong các tầng lớp nhân dân. Công tác thi đua khen thưởng phải thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, lựa chọn những đồng bào DTTS thực sự tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã giao những công việc cụ thể cho các Tiểu ban, Trưởng Tiểu ban và các thành viên. Tất cả các công việc phải xong trước 20/5/2019. Dự kiến Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019 của huyện sẽ diễn ra trong tháng 6/2019.