Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa cơ sở; Quản lý nhà nước về gia đình cho cán bộ văn hóa cấp xã, cấp huyện năm 2019

Đăng ngày 13 - 06 - 2019

Sáng ngày 11/6/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện Ngọc Lặc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa cơ sở; Quản lý nhà nước về gia đình cho cán bộ văn hóa cấp xã, cấp huyện năm 2019. Dự chỉ đạo lớp Bồi dưỡng có các đồng chí Lê Thanh Liêm- Vụ phó vụ Pháp chế Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và hơn 300 học viên là cán bộ văn hóa các xã, thị trấn của các huyện miền núi phía tây Thanh Hóa. Đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và khai mạc lớp bồi dưỡng.

Đ/c Phạm Văn Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 2 ngày 11 và ngày 12/6/2019, các học viên sẽ lần lượt tiếp thu những nội dung cơ bản về một số văn bản mới trong lĩnh vực văn hóa cơ sở và gia đình như Nghị định 122 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu :Gia đình văn hóa”, “làng văn hóa”, “bản văn hóa”, “Tổ văn hóa”; Quyết định 22  của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; Thông tư 07/2017 của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch quy định về thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; Quyết định số 4843 của Bộ VH-Thể thao và Du lịch về việc ban hành thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”; Nghị định 111 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các Bộ, ngành, địa phương và Nghị định 110 của Chính phủ quy định về việc quản lý và tổ chức lễ hội.

Qua đó nhằm cung cấp, trang bị cho cán bộ công chức văn hóa thông tin tuyên truyền cấp huyện, xã những kiến thức nghiệp vụ về quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa cơ sở; Quản lý nhà nước về gia đình cho cán bộ văn hóa cấp xã . Đặc biệt là nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ văn hóa đối với công tác tổ chức và quản lý hoạt động cơ sở, xét tặng danh hiệu :Gia đình văn hóa”, “làng văn hóa”, “bản văn hóa”, “Tổ văn hóa”; xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển văn hóa cơ sở, nhất là thực hiện các tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.