Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai đề án nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của UBKT đảng ủy cơ sở tại Đảng bộ huyện Ngọc Lặc hiện nay.

Đăng ngày 21 - 06 - 2019

Sáng 20/6/2019, Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai đề án nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy cơ sở tại Đảng bộ huyện Ngọc Lặc hiện nay. Đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Đồng chủ trì có đồng chí Phan Thanh Lương, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã triển khai đề án “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở, tại Đảng bộ huyện Ngọc Lặc hiện nay. Đề án gồm 4 phần, phần thứ nhất, sự cần thiết và căn cứ xây dựng đề án. Phần thứ hai, thực trạng công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở tại đảng bộ huyện Ngọc Lặc hiện nay. Phần thứ ba, một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở và hiệu quả của đề án, phần thứ tư tổ chức thực hiện đề án. Triển khai kế hoạch thực hiện đề án số 08-ĐA-/HU, ngày 06/6/2019 của BTV Huyện ủy về “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở, tại Đảng bộ huyện Ngọc Lặc hiện nay”.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng 6 tháng, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Trong 06 tháng qua, UBKT từ huyện đến cơ sở đã tiến hành giám sát thường xuyên. Tập trung giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách, Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, các Quyết định, Kết luận... của cấp ủy cấp trên và ấp ủy cấp mình, việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. UBKT Huyện ủy tiến hành giám sát đối với 2 Đảng ủy, 2 Chi bộ và 16 Đảng viên về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chỉ thị số 33 của bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với việc kê khai và kiểm soát kê khai tài sản. UBKT Huyện ủy kiểm tra tài chính đảng đối với 3 tổ chức cơ sở đảng. Qua kiểm tra các Đảng ủy chi ủy cơ bản tổ chức thực hiện tốt quy định 342 của bộ chính trị về chế độ đảng phí.  UBKT Huyện ủy đã tiếp nhận 10 đơn khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và cá nhân. Qua khảo sát, phân loại đơn thư có 10 đơn không thuộc thẩm quyền, chức năng giải quyết. UBKT đảng tham mưu chuyển đơn thư đến các cơ quan chức năng và tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. Trong 6 tháng đầu năm 2019 ủy ban kiểm tra huyện ủy phối hợp với ban tổ chức huyện ủy tham mưu cho BTV Huyện ủy thẩm định các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý. Tham mưu cho Ban Thường vụ huyện ủy thi hành kỉ luật 2 đồng chí do vi phạm trong công tác lãnh đạo chỉ đạo quản lý điều hành và vi phạm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ công vụ và các bạn khác quy định về phòng, chống tham nhũng lãng phí. UBKT huyện ủy thi hành kỉ luật 2 đồng chí do vi phạm quy chế quy định về đất đai nhà ở. Nhìn nhận ưu khuyết điểm, hội nghị đã thảo luận về những nguyên nhân khách quan, chủ quan, những khó khăn vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát để tìm hướng giải quyết, thực hiện tốt hơn công tác trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm, tình hình chung về kinh tế, chính trị, an ninh xã hội của huyện ổn định, tạo thuận lợi cho công tác kiểm tra, giám sát. Tuy còn nhiều khó khăn, song các đơn vị đã thực hiện nhiệm vụ với nhiều nỗ lực cố gắng. Thời gian tới, ủy ban kiểm tra các cấp tập trung cao cho các mặt công tác để hoàn thành nhiệm vụ đề ra, chú trọng kiểm điểm cuối năm, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Đối với đề án về “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở, tại Đảng bộ huyện Ngọc Lặc hiện nay” đồng chí yêu cầu các Đảng bộ, chi bộ cần xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện đạt kết quả cao.