Hội nghị tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Thanh Hóa với tư cách đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”

Đăng ngày 21 - 06 - 2019

Ngày 21/06/2019, huyện Ngọc Lặc đã tổ chức hội nghị tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Thanh Hóa với tư cách đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”, khen thưởng các tập thể cá nhân trong công tác xây dựng Đảng 2018. Đồng chí: Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Quách Văn Khởi, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTBD chính trị huyện, các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, các thành viên BCĐ cuộc thi cấp huyện, các đồng chí là Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc, các cá nhân và tập thể đạt giải của cuộc thi.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Quách Văn Khởi- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trình bày báo cáo tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Thanh Hóa với tư cách đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” trên địa bàn huyện. Hưởng ứng thực hiện cuộc thi trên địa bàn huyện đã có tổng số bài dự thi là 15.728 bài. Trong đó số bài dự thi của cán bộ, đảng viên, công chức là 2.500 bài; Bài dự thi của Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, học sinh số lượng là  13.028 bài;  Bài dự thi của các tổ chức chính trị - xã hội; Phụ nữ, Cựu chiến binh, Nông dân: là 1.500 bài; Bài dự thi của chiến sỹ bộ đội, công an số lượng 200 bài; và người dự thi cao tuổi nhất 60 tuổi; Người dự thi ít tuổi nhất  10 tuổi.

Trao thưởng cho các tập thể cá nhân đạt giải trong cuộc thi

Nhìn chung, các bài dự thi đều bám sát đề cương hướng dẫn, đáp ứng được yêu cầu về nội dung, phù hợp với chủ đề, thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của bản thân đối với cuộc thi, hiểu biết sâu sắc, trân trọng, tự hào về quá trình lịch sử của tỉnh Thanh Hóa, đề xuất giải pháp xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu và trách nhiệm của bản thân. Nhiều bài dự thi được thí sinh đầu tư công phu cả về trí tuệ, công sức, vật chất, tạo nên những tác phẩm dự thi có giá trị cao về nội dung và hình thức.

Kết thúc cuộc thi BGK đã chọn được các giải tập thể đó là: Giải nhất:  Đảng ủy xã Lam Sơn. Giải nhì: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Lặc; Trường THPT Dân tộc Nội trú. Giải Ba: Trường THCS nội trú; Trường THPT Lê Lai; Đảng bộ xã Cao Thịnh. Giải khuyến khích: Đảng bộ xã Cao Ngọc; Đảng Bộ xã Thúy Sơn.  Về cá nhân: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Phát biểu bế mạc tại hội nghị đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã đánh giá cao công tác tổ chức và triển khai cuộc thi của huyện Ngọc Lặc. Đánh giá cao sự chuẩn bị và tham gia bài thi của các thí sinh. Đồng chí đề nghị sau cuộc thi huyện và các địa phương tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền về các nội dung trong hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, phát huy truyền thống tốt đẹp quê hương, xây dựng hình ảnh Quê hương Thanh Hóa, quê hương Ngọc Lặc trong sự phát triển chung của Dân tộc.  Đồng thời đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục làm tốt hơn công tác giáo dục chính trị tư tưởng, không ngừng bồi dưỡng cho cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên nhất là thế hệ trẻ nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giữ gìn phát huy các giá trị lịch sử truyền thống của vùng đất và con người xứ Thanh.