Hội nghị giao ban cụm thi đua số 4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 12 - 07 - 2019

Sáng ngày 9/7/2019, tại UBND huyện Ngọc Lặc, Hội Chữ thập đỏ ( CTĐ) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua số 4. Về dự hội nghị về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Phạm Hùng Mạnh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí: Phạm Văn Đạt- Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo hội chữ thập đỏ 7 huyện trong cụm.

Đ/c Phạm Hùng Mạnh  - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động Chữ thập đỏ của các đơn vị Cụm thi đua số 4 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và khá toàn diện. Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố và phát triển. Toàn Cụm có 45.180 hội viên. Công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo được triển khai kịp thời mà nổi bật là các hoạt động Tết vì người nghèo, Tháng nhân đạo, Nhà tình nghĩa, tình thương với tổng giá trị các hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo 6 tháng đầu năm lên tới 8tỷ027 triệu đổng, giúp đỡ cho 23.228 lượt người.

Các tổ chức Hội trong Cụm thi đua đã đặc biệt quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bằng hoạt động thăm hỏi, tặng quà và nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Bên cạnh đó chương trình CSSK và hiến máu nhân đạo được quan tâm đã có 5.573 lượt người được giúp đỡ và tổng giá trị cho các hoạt động này đạt 660 triệu đồng.  Công tác tham gia phòng ngừa thảm họa, công tác tuyên truyền và hoạt động phối hợp trong Cụm đạt kết quả tích cực.

Nhìn chung 6 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm của Tỉnh Hội và lãnh đạo các huyện, các đơn vị, trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, quyết tâm khắc phục một số hạn chế bằng những mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp khả thi đề ra,tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động từ thiện nhân đạo đảm bảo tính chủ động, kịp thời, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương.

Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch Hội CTĐ  tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của hội chữ thập đỏ các huyện trong cụm trong sáu tháng đầu năm 2019,  Đồng thời nhấn mạnh Hội Chữ thập đỏ các đơn vị trong cụm tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, khắc phục mặt còn hạn chế để có thể chăm lo tốt hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, và đẩy mạnh hơn nữa phong trào Chữ thập đỏ các cấp. Tham gia xây dựng các loại quỹ từ thiện nhân đạo và phong trào hiến máu tình nguyện.

Qua đây đồng chí Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cũng bày tỏ tin tưởng rằng các đơn vị Cụm thi đua số 4 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2019.